ON Semiconductor chào mừng thành công 2 nhà máy mới

Tập đoàn ON Semiconductor vừa tổ chức lễ chào mừng sự thành công của hai nhà máy ON Semiconductor Việt Nam (OSV) và ON Semiconductor Bình Dương (OSBD).

Với hơn 1.500 nhân viên, hai nhà máy này sẽ sản xuất mạch tích hợp lai và linh kiện bán dẫn rời dùng cho ô tô, thiết bị điện gia dụng và ứng dụng công nghiệp. Sau khi mua lại nhà máy từ Tập đoàn SANYO, tháng 4-2012, ON Semiconductor đã đầu tư khoảng 75 triệu USD để nâng cấp OSV diện tích khoảng 25.000m2, bao gồm “phòng sạch”, thiết bị sản xuất chuyên dụng trong công nghệ bán dẫn để gia tăng năng lượng sản xuất.

Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn ON Semiconductor, ông Keith Jackson khẳng định, OSV đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới sản xuất toàn cầu. Với sản lượng đã và đang không ngừng gia tăng, ON Semiconductor sẽ có kế hoạch rót thêm vốn đầu tư khi OSV hoạt động gần hết công suất. Ngoài ra, ON Semiconductor mong muốn được kết nối với các tổ chức sở tại và Chính phủ Việt Nam để hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực địa phương.

H.THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế