Ông bầu hết sữa

SGGP
- Coi những trận gần nhất của đội tuyển đá banh nam xứ mình, thấy rằng các cầu thủ tiến bộ về chuyên môn và bản lĩnh rất rõ. Nhưng nếu tuyển quốc gia giò cẳng ngon, thì sẽ càng lo cho mặt bằng chung của các câu lạc bộ ở Vờ Lích.

- Tưởng cầu thủ có ngon sẵn ở giải vô địch thì lên tuyển mới ngon được chứ?

- Cái lo cốt lõi thuộc về tầm nhìn khác biệt giữa những người nắm câu lạc bộ và tuyển quốc gia. Đa số các đội đang chơi ở Vờ Lích chỉ nhắm đến thành tích ngắn, một vài mùa. Huấn luyện viên cầm sa bàn chiến thuật, nhưng ông chủ mới quyết về sự tồn tại của đội banh. Nhiều ông chủ đội banh ở giải vô địch nội vẫn đang coi câu lạc bộ là công cụ thuận lợi để làm và ăn cái khác. Họ cần kết quả sớm để tạo tiếng vang, đánh bóng thương hiệu ngắn hạn.

- Vậy hậu quả là gì?

- Về thể thao, đó không phải là đầu tư. Còn về lối đá, nhiều câu lạc bộ đang vận hành theo kiểu đơn giản: mua cầu thủ ngoại cao to làm trục, rồi cứ nhồi bóng lên trên để tì đè kiếm bàn thắng. Chỉ một hai mùa thất bát, số phận câu lạc bộ thoắt trở thành chỉ mành treo chuông. 

- Bao nhiêu năm mang danh chuyên nghiệp, Vờ Lích vẫn chưa thể căn cơ. Nỗi lo thường trực của nhiều câu lạc bộ tới giờ vẫn là ông bầu đột nhiên… hết sữa!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay Sa Pa

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng cảng hàng không Sa Pa, Lào Cai theo phương thức đối tác công - tư (PPP) với tổng mức đầu tư hơn 6.948 tỷ đồng.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Tâm điểm của quá trình phát triển

Ngày 26-8, khi đưa ra quyết định giãn dân ở những khu nhà lưu trú, nhà trọ lụp xụp, chật chội, có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 đến nơi tạm cư thoáng rộng, sạch sẽ nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã đặt vấn đề về việc thành phố sẽ phải tính toán lại quy hoạch bộ mặt đô thị gắn với mật độ nhà ở, khu dân cư, nhất là của bộ phận người nghèo, người thu nhập thấp.