Bế mạc Đại hội đại biểu lần thứ VII Hội Người mù Việt Nam

Ông Đào Soát tái đắc cử làm Chủ tịch Hội

Chiều 14-12, sau 2 ngày làm việc, Đại hội Hội người mù Việt Nam lần thứ VII đã bế mạc. Đại hội đã đã đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2007-2012 của Hội, trong đó chú trọng nhiệm vụ giải quyết việc làm, xoá đói - giảm nghèo, cải thiện đời sống của hội viên bằng việc thành lập các cơ sở sản xuất, nâng cao chất lượng đào tạo nghề ngắn hạn và vận động xã hội xoá nhà tranh tre cho hội viên, nhất là hội viên nghèo; bồi dưỡng, nâng cao trình độ dân trí cho cán bộ, hội viên, đặc biệt ở các vùng sâu, vùng xa...

Cụ thể, các mục tiêu cho giai đoạn 2007-2012 là 80% số hội viên hội người mù có việc làm sau đào tạo; giảm 2% số hội viên nghèo/năm; 100% tỉnh, thành Hội và 50% Hội người mù cơ sở nối mạng Internet vào năm 2012. Đại hội đã bầu ra BCH của Hội gồm 45 thành viên. Ông Đào Soát được tái bầu là Chủ tịch Hội; 2 Phó Chủ tịch là ông Cao Văn Thành và Nguyễn Xuân Hưởng.

THẢO PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn