Ông Đỗ Văn Thể, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc:Lý lịch Trương Thị May là hợp lệ

Những ngày qua, dư luận xôn xao về thông tin Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam khai man lý lịch để đủ điều kiện dự thi. Cụ thể, có thông tin cho rằng Trương Thị May không phải là dân tộc Khmer và không có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (hệ bổ túc) như khai báo trong lý lịch và như vậy thì không đủ điều kiện dự thi Hoa hậu các dân tộc.

Trao đổi với PV Báo SGGP 28-12, ông Đỗ Văn Thể (Giám đốc Sở VH-TT Lâm Đồng, trưởng Ban tổ chức cuộc thi) khẳng định những thông tin trên là hoàn toàn không chính xác. Ông Thể cho biết: Các thí sinh tham dự cuộc thi đã được địa phương xác nhận lý lịch, Ban tổ chức đã gửi danh sách thí sinh cho Cục A 25 (Bộ Công an) đề nghị Cục A 25 chỉ đạo PA 25 các tỉnh xác minh lại thông tin nhân thân thí sinh. Ngày 21-12, Cục A 25 có công văn gửi Ban Tổ chức cùng với danh sách những thí sinh mà thông tin nhân thân chưa rõ ràng, trong đó không có thí sinh Trương Thị May. Như vậy, căn cứ vào hồ sơ và thông báo của Cục A 25 thì Trương Thị May đủ điều kiện tham dự cuộc thi.

Ông Đỗ Văn Thể cho biết thêm, sau khi dư luận có thông tin trên thì UBND tỉnh Lâm Đồng, Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt có yêu cầu Sở VH-TT xác minh và Sở đã gửi công văn trả lời kèm hồ sơ liên quan lên tỉnh vào ngày 27-12. Nếu Bộ VH-TT-DL và Bộ Công an có yêu cầu tiếp tục điều tra thì Cục A 25 sẽ lại vào cuộc và nếu phát hiện sai phạm thì Trương Thị May sẽ phải trả lại danh hiệu Á hậu 1.

N.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.