Ông Huỳnh Văn Nén xin tạm ứng tiền oan sai

(SGGP).- Ngày 26-12, ông Huỳnh Văn Nén  (53 tuổi, ngụ thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) cho biết ông và gia đình đã viết đơn gửi TAND tỉnh Bình Thuận và Cục Bồi thường Nhà nước (Bộ Tư pháp) đề nghị xem xét được tạm ứng 1 tỷ đồng tiền bồi thường thiệt hại do bị oan sai.

Ông Nén cho biết: “Hơn 17 năm tôi bị đi tù oan vì bị kết án oan trong 2 vụ án giết người đã khiến gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Căn nhà của gia đình tôi 17 năm, ngày càng mục nát. Cha tôi năm nay đã 91 tuổi, sức khỏe ngày càng yếu cần tiền để tịnh dưỡng. Còn tôi, thời gian ngồi tù quá lâu cũng khiến sức khỏe yếu đi, muốn làm ăn phụ giúp gia đình nhưng vốn liếng lại không có. Do vậy, tôi làm đơn gửi cơ quan chức năng xem xét cho tôi ứng trước 1 tỷ đồng tiền oan sai để có điều kiện làm ăn và trang trải trong gia đình”.

Trước sự việc này, đại diện TAND tỉnh Bình Thuận cho biết, đến nay đơn vị vẫn chưa nhận được đơn yêu cầu bồi thường của ông Nén, quá trình thương lượng cũng chưa diễn ra. Do vậy, dù biết hoàn cảnh gia đình ông Nén hiện rất khó khăn, nhưng việc ông Nén xin tạm ứng tiền oan sai chưa thể giải quyết. Được biết, các luật sư đang giúp đỡ ông Huỳnh Văn Nén làm đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại, nhưng công việc này hiện vẫn chưa hoàn tất.

Ông Huỳnh Văn Nén bị kết án oan trong vụ án vườn điều và vụ bà Lê Thị Bông và phải ngồi tù oan hơn 15 năm. Đến ngày 3-12 các cơ quan tiến hành tố tụng của tỉnh Bình Thuận đã tiến hành xin lỗi công khai do đã kết tội oan ông trong hai vụ án trên.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.

An ninh - trật tự

Vụ án

Đề nghị truy tố cựu lãnh đạo Tổng Công ty nông nghiệp Sài Gòn và các đồng phạm

Ngày 6-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận, đề nghị truy tố 16 bị can trong vụ án "Tham ô tài sản", "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Tổng Công ty nông nghiệp Sài Gòn (Sagri).