Ý kiến người trong cuộc

Ông Kazuto Ogawa - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Canon Singapore

Những sản phẩm mực giả thương hiệu Canon tại Việt Nam không rõ nguồn gốc xuất xứ đã gây nguy hại cho sản phẩm chính hãng. Chúng làm giảm tuổi thọ các thiết bị máy in và gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Để giảm thiểu tình trạng này, Canon đã có nhiều biện pháp truyền thông đến công chúng nhằm giúp phân biệt hàng hóa thật giả.

Ngoài ra, Hãng Canon cũng đang có những biện pháp mạnh tay về mặt pháp lý nhằm chấn chỉnh tình trạng này. Chúng tôi công bố sẽ xử lý triệt để mọi sai phạm gây nguy hại đến khách hàng của Canon.

Ông Châu Ngọc Mỹ - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Lê Bảo Minh

Trong điều kiện thị trường nội địa và trên thế giới đang diễn biến vào một môi trường “trong suốt” về thông tin, người tiêu dùng ngày càng có đầy đủ những điều kiện cần thiết để chọn lọc những sản phẩm mà họ mong muốn.

Tuy nhiên, một số chính sách chưa đồng bộ, thiếu ổn định và chậm khắc phục trong xử lý bài trừ hiện tượng hàng nhái, hàng giả đã gây khó khăn không ít cho các nhà kinh doanh chân chính, thiệt hại quyền lợi người tiêu dùng. Đây là những vấn đề nghiêm trọng nhưng nằm ngoài tầm kiểm soát của các doanh nghiệp.

Các tin, bài viết khác