Ông Mubarak có khỏe?

Những ngày gần đây, thủ đô Cairo (Ai Cập) tràn ngập tin đồn về tình hình sức khỏe của Tổng thống Hosni Mubarak (ảnh), bất chấp những xác nhận của chính quyền là ông vẫn khỏe mạnh. Đi đâu cũng thấy bàn tán về vấn đề này, từ giới ngồi lê đôi mách đến đến các bà nội trợ, thậm chí giới viên chức văn phòng... Có người đồn rằng ông Mubarak đang trong tình trạng nguy kịch, thậm chí đã... chết từ nhiều tuần nay vì ông đã không xuất hiện nhiều ngày trước công chúng.

Giới truyền thông Ai Cập cũng bị lôi kéo vào. Các báo đối lập, tuy không đề cập trực diện, nhưng nêu nhiều chuyện về những cái chết của người nổi tiếng, diễn viên, chủ tịch tập đoàn và dĩ nhiên, có cả những tổng thống. Dư luận còn đoán non đoán già ai sẽ thay thế ông Mubarak khi ông băng hà.

Tổng thống Mubarak là một trong những hình ảnh chính trị quan trọng của thế giới Arab. Ông lãnh đạo Ai Cập trong hơn 1/4 thế kỷ và là một đồng minh quan trọng của phương Tây, có ảnh hưởng lớn tới tình hình chính trị Trung Đông. Hiện ông đã gần 80 tuổi và từng có vấn đề về sức khỏe trước đây. Tháng 4 rồi cũng có một tin đồn tương tự về ông.

ĐỨC ANH (theo BBC)

Các tin, bài viết khác