Ông Mỹ vá đường đoạt giải nhất cuộc thi “Hạt giống tâm hồn”

(SGGP).- Cuộc thi “Hạt giống tâm hồn” do Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News kết hợp cùng Báo Tuổi Trẻ, Công ty Bibica tổ chức vừa tiến hành trao giải sau 3 tháng phát động. Đã có 209 bài viết của 154 tác giả gửi về tham dự và kết quả cuối cùng, bài viết Ông Mỹ vá đường của tác giả Thanh Ba đoạt giải nhất.

Bài viết kể về ông Phạm Thế Mỹ, 65 tuổi, ngụ tại thôn Cẩm Sa, xã Điện Nam Bắc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, trong suốt 20 năm đã bền bỉ vá đường không công để tạo thuận lợi cho cho bà con lối xóm đi lại. Ban tổ chức còn trao 2 giải nhì và 3 giải ba. Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm những thông điệp có ý nghĩa nhân văn trong cộng đồng hiện nay. Ban đầu cuộc thi còn có phần dành cho các video clip ngắn tuy nhiên do không có tác phẩm nào dạng này đạt yêu cầu nên không trao giải phần thi này.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.