Ống nước bể nhiều ngày chưa được sửa

Bạn đọc báo tin từ ngày 5-6 đến nay đoạn ống nước phía trước nhà số 43 trên đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú đã bị bể mà chưa được sửa chữa. Nước từ ống chôn dưới đường cứ thế thoải mái tuôn trào ngày đêm lên mặt đường gây lãng phí (ảnh). Mong cơ quan chức năng sớm sửa chữa đoạn ống nước trên.

K.NGÂN

  • Căn nhà có nguy cơ sập

Căn nhà số 270 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa phường 8 (quận 3) được chủ nhà tháo dỡ phần mái, sàn lầu 1 và đập một phần tường bao (ảnh), sau đó để nguyên hơn 1 năm nay. Hiện căn nhà này chỉ còn trơ khung với những mảng tường lỗ chỗ, chỉ cần một cơn dông gió mạnh, hoặc trời mưa to là có thể đổ sập xuống đường.

Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên cấp có thẩm quyền của quận 3 buộc chủ nhà phải tháo dỡ hoàn toàn căn nhà trên, nhằm tránh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và khách bộ hành, thế nhưng vẫn không có cơ quan nào thực hiện.

Được biết, căn nhà trên nguyên trước kia một phần là nhà thuốc tây, phần lớn diện tích còn lại là cửa hàng bán đồ chơi trẻ em. Khu vực này rất đông người và xe cộ qua lại.

H.NAM – M.ÁNH

  • Bãi rác lộ thiên

Trên đường Bà Hom, Q6, TPHCM thường xuyên có bãi rác sinh hoạt bốc mùi hôi thối (ảnh). Người dân cho biết “chủ nhân” của số rác nói trên là của một nhà trọ (số nhà 64A3 Bà Hom, P13, Q6) gần đó thải ra. Bãi rác chẳng những khiến diện tích mặt đường bị thu hẹp ảnh hưởng đến lưu thông mà còn làm quang cảnh nơi đây nhếch nhác, ô nhiễm.

Bà con mong chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý triệt để đối với hành vi xả rác trên.

TH.HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.