Ống nước bể nhiều ngày chưa được sửa

Bạn đọc báo tin từ ngày 5-6 đến nay đoạn ống nước phía trước nhà số 43 trên đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú đã bị bể mà chưa được sửa chữa. Nước từ ống chôn dưới đường cứ thế thoải mái tuôn trào ngày đêm lên mặt đường gây lãng phí (ảnh). Mong cơ quan chức năng sớm sửa chữa đoạn ống nước trên.

K.NGÂN

  • Căn nhà có nguy cơ sập

Căn nhà số 270 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa phường 8 (quận 3) được chủ nhà tháo dỡ phần mái, sàn lầu 1 và đập một phần tường bao (ảnh), sau đó để nguyên hơn 1 năm nay. Hiện căn nhà này chỉ còn trơ khung với những mảng tường lỗ chỗ, chỉ cần một cơn dông gió mạnh, hoặc trời mưa to là có thể đổ sập xuống đường.

Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên cấp có thẩm quyền của quận 3 buộc chủ nhà phải tháo dỡ hoàn toàn căn nhà trên, nhằm tránh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và khách bộ hành, thế nhưng vẫn không có cơ quan nào thực hiện.

Được biết, căn nhà trên nguyên trước kia một phần là nhà thuốc tây, phần lớn diện tích còn lại là cửa hàng bán đồ chơi trẻ em. Khu vực này rất đông người và xe cộ qua lại.

H.NAM – M.ÁNH

  • Bãi rác lộ thiên

Trên đường Bà Hom, Q6, TPHCM thường xuyên có bãi rác sinh hoạt bốc mùi hôi thối (ảnh). Người dân cho biết “chủ nhân” của số rác nói trên là của một nhà trọ (số nhà 64A3 Bà Hom, P13, Q6) gần đó thải ra. Bãi rác chẳng những khiến diện tích mặt đường bị thu hẹp ảnh hưởng đến lưu thông mà còn làm quang cảnh nơi đây nhếch nhác, ô nhiễm.

Bà con mong chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý triệt để đối với hành vi xả rác trên.

TH.HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.