Ông Phan Đăng Sơn được bầu làm Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam khóa X

SGGP
Ngày 26-9, Đại hội Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam lần thứ X (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đã khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của gần 500 KTS, đại diện cho hơn 6.000 hội viên trên cả nước.

Ban lãnh đạo Hội Kiến trúc Việt Nam nhiệm kỳ X ra mắt. Ảnh: VGP

Ban lãnh đạo Hội Kiến trúc Việt Nam nhiệm kỳ X ra mắt. Ảnh: VGP

 Đại hội đã đánh giá tình hình kiến trúc và hành nghề KTS trong giai đoạn 2015-2020 vừa qua, trong đó, thành tựu đáng chú ý là Hội KTS Việt Nam đã phát động và cổ vũ cho các phong trào kiến trúc xanh, kiến trúc thông minh, kiến trúc vì cộng đồng.

Những hoạt động này nhằm hướng KTS tham gia các dự án nhà ở nông thôn vùng bão lũ, vùng ĐBSCL, vùng đồng bào dân tộc và đã gặt hái được nhiều thành công với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Tại đại hội, các đại biểu cũng đề ra những giải pháp tích cực trong phát triển kiến trúc Việt Nam hiện đại nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc.

Hội nghị đã thống nhất bầu ra 95 đại biểu vào Ban Chấp hành và 7 đại biểu vào Ban Kiểm tra khóa X. KTS Phan Đăng Sơn được bầu làm Chủ tịch Hội KTS Việt Nam khóa X.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Chi bộ HĐND TPHCM kết nạp đảng viên mới

Ngày 20-10, Chi bộ HĐND thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Võ Hùng Dũng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 35 đồng chí.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam có nền tảng kinh tế mạnh và ngày càng phát triển

Chuyên trang về thị trường tài chính thearmchairtrader.com số ra ngày 20-10 có bài viết nhận định, Việt Nam là một trong những quốc gia Đông Nam Á có khả năng chống chọi tốt với đại dịch Covid-19 và cũng có thể hưởng lợi từ xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng trong khu vực. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Cải cách hành chính

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP