Ông Phan Đăng Sơn được bầu làm Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam khóa X

SGGP
Ngày 26-9, Đại hội Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam lần thứ X (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đã khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của gần 500 KTS, đại diện cho hơn 6.000 hội viên trên cả nước.

Ban lãnh đạo Hội Kiến trúc Việt Nam nhiệm kỳ X ra mắt. Ảnh: VGP

Ban lãnh đạo Hội Kiến trúc Việt Nam nhiệm kỳ X ra mắt. Ảnh: VGP

 Đại hội đã đánh giá tình hình kiến trúc và hành nghề KTS trong giai đoạn 2015-2020 vừa qua, trong đó, thành tựu đáng chú ý là Hội KTS Việt Nam đã phát động và cổ vũ cho các phong trào kiến trúc xanh, kiến trúc thông minh, kiến trúc vì cộng đồng.

Những hoạt động này nhằm hướng KTS tham gia các dự án nhà ở nông thôn vùng bão lũ, vùng ĐBSCL, vùng đồng bào dân tộc và đã gặt hái được nhiều thành công với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Tại đại hội, các đại biểu cũng đề ra những giải pháp tích cực trong phát triển kiến trúc Việt Nam hiện đại nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc.

Hội nghị đã thống nhất bầu ra 95 đại biểu vào Ban Chấp hành và 7 đại biểu vào Ban Kiểm tra khóa X. KTS Phan Đăng Sơn được bầu làm Chủ tịch Hội KTS Việt Nam khóa X.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Kỷ niệm lần thứ 47 Quốc khánh CHDCND Lào

Sáng 1-12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 47 Quốc khánh CHDCND Lào (2-12-1975 – 2-12-2022). 

Vững lòng biển đảo

Cải cách hành chính

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP