Ông Phan Đăng Sơn được bầu làm Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam khóa X

SGGP
Ngày 26-9, Đại hội Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam lần thứ X (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đã khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của gần 500 KTS, đại diện cho hơn 6.000 hội viên trên cả nước.

Ban lãnh đạo Hội Kiến trúc Việt Nam nhiệm kỳ X ra mắt. Ảnh: VGP

Ban lãnh đạo Hội Kiến trúc Việt Nam nhiệm kỳ X ra mắt. Ảnh: VGP

 Đại hội đã đánh giá tình hình kiến trúc và hành nghề KTS trong giai đoạn 2015-2020 vừa qua, trong đó, thành tựu đáng chú ý là Hội KTS Việt Nam đã phát động và cổ vũ cho các phong trào kiến trúc xanh, kiến trúc thông minh, kiến trúc vì cộng đồng.

Những hoạt động này nhằm hướng KTS tham gia các dự án nhà ở nông thôn vùng bão lũ, vùng ĐBSCL, vùng đồng bào dân tộc và đã gặt hái được nhiều thành công với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Tại đại hội, các đại biểu cũng đề ra những giải pháp tích cực trong phát triển kiến trúc Việt Nam hiện đại nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc.

Hội nghị đã thống nhất bầu ra 95 đại biểu vào Ban Chấp hành và 7 đại biểu vào Ban Kiểm tra khóa X. KTS Phan Đăng Sơn được bầu làm Chủ tịch Hội KTS Việt Nam khóa X.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP