Ông Putin có thể đắc cử tổng thống ngay vòng đầu

Theo cơ quan thông tin chính trị và kinh tế của Nga (APEK), lực lượng đối lập ở Nga đã thừa nhận Thủ tướng Vladimir Putin không có đối thủ xứng tầm tại cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, khả năng đắc cử của ông Putin vào ngày 4-3 là hoàn toàn thực tế.

Theo APEK, hơn 1/2 cử tri Nga sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Putin, trong khi các ứng cử viên khác gồm Chủ tịch đảng Cộng sản LB Nga Ghennady Ziuganov nhận được tỷ lệ ủng hộ là 12%, Chủ tịch đảng Tự do - Dân chủ Nga Vladimir Zhirinovsky 9,5% và thủ lĩnh đảng Nước Nga công bằng Sergey Mironov chỉ nhận được khoảng 4,5%.

Ngày 12-1, theo Russia Today, ê-kíp vận động bầu cử của Thủ tướng Nga Putin đã khai trương trang web www.putin2012.ru để vận động bầu cử. Phần lớn nội dung trang web nói về các kế hoạch của ông Putin nếu trở thành tổng thống.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: CNN

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.