Ông Trần Thành Long tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM

(SGGPO).- Ngày 4-10, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (BTBNN) TPHCM đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội BTBNN TPHCM nhiệm kỳ V (2014-2019) tại Hội trường Dinh Thống Nhất. Tới dự có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Văn Rảnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Tất Thành Cang, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng hàng trăm đại biểu là hội viên Hội BTBNN của TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Trong nhiệm kỳ IV (2010-2014), các cấp Hội BTBNN trên địa bàn TPHCM đã vận động các tập thể, cá nhân hảo tâm đóng góp được gần 705 tỷ đồng cho quỹ BTBNN để thực hiện 6.831 ca phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em bệnh tim bẩm sinh; 108.092 ca mổ mắt miễn phí đem lại ánh sáng cho nhiều người mù nghèo và trẻ em bị mù bẩm sinh; chăm sóc sức khỏe phụ nữ và tầm soát các bệnh ung thư phụ khoa cho gần 66.000 phụ nữ nghèo; tặng 5.430 xe lăn, xe lắc cho người tàn tật và trẻ em bại liệt; giúp 2.570 máy trợ thính cho trẻ em khiếm thính; giúp gần 15,5 triệu suất cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo và thân nhân nuôi bệnh ở các bệnh viện; tặng 53.716 thẻ Bảo hiểm y tế cho người cận nghèo; trao 16.220 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo khuyết tật hiếu học; phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch cho 677 trẻ em mang lại nụ cười trẻ thơ cho các em…

Dịp này các đại biểu đã nhất trí thông qua nghị quyết đại hội và các chương trình hoạt động đề ra trong nhiệm kỳ mới. Đồng thời kêu gọi những tấm lòng hảo tâm tiếp tục tham gia thực hiện các chương trình của hội. 

Đại hội cũng đã báo cáo kết quả bầu cử đã diễn ra trong phiên trù bị ngày 3-10, đồng thời ra mắt Ban chấp hành mới gồm 51 người; Ban Thường vụ 12 người; Ban Kiểm tra 5 người. Trong đó, ông Trần Thành Long, tái đắc cử chức Chủ tịch Hội BTBNN TPHCM nhiệm kỳ mới, cùng 8 phó Chủ tịch khác của Hội.

Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã biểu dương những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội BTBNN và mong rằng trong nhiệm kỳ mới, Hội BTBNN thành phố tiếp tục đóng vai trò nòng cốt trong công tác vận động các đơn vị tập thể và cá nhân hảo tâm tích cực đóng góp ủng hộ bệnh nhân nghèo, góp phần xây dựng xã hội ngày càng no ấm, hạnh phúc.

Dịp này, đại hội đã đọc các quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất cho ông Trần Thành Long; Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân; UBND TPHCM tặng bằng khen cho 1 cá nhân vì có thành tích chăm lo tốt đời sống cho bệnh nhân nghèo.

MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP