Oprah Winfrey đứng đầu danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới

(SGGPO).- Ngôi sao truyền hình Mỹ Oprah Winfrey vừa được tạp chí Forbes bầu chọn là nhân vật danh tiếng có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2010. Winfrey đã đoạt vị trí đầu bảng của ngôi sao màn bạc Angelina Jolie, người năm nay bị đẩy xuống vị trí thứ 18, trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất được Forbes bình chọn hàng năm dựa trên cơ sở mức thu nhập và sự nổi tiếng.

Oprah Winfrey

Người đứng sau Oprah Winfrey trong danh sách là ca sĩ Beyonce Knowles. Đạo diễn điện ảnh James Cameron đứng vị trí thứ ba nhờ vào sự thành công lừng lẫy của bộ phim Avatar. Ca sĩ siêu quậy Lady Gaga đứng thứ tư. Ca sĩ Britney Spears đứng thứ 6, tiếp theo sau là nhóm nhạc U2, vừa trở lại danh sách 100 này.

Năm nay, tay golf đang bị ảnh hưởng bởi xì-căng-dan tình dục Tiger Woods vẫn may mắn lọt vào top 10 với vị trí thứ 5.

Top 10

Sandra Bullock, người vừa đoạt giải Oscar diễn viên chính xuất sắc nhất đã nhảy một cách ngoạn mục từ vị trí 92 lên thứ 8. Ngôi sao trong "Cướp biển Caribean" Johnny Depp đứng thứ 9. Ca sĩ Madonna thụt lùi từ thứ 3 năm ngoái xuống thứ 10. Nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Simon Cowell nhảy từ vị trí 14 trong danh sách này năm ngoái lên vị trí thứ 11. Ngôi sao trong Harry Potter, Daniel Radcliffe, đứng thứ 82.

Hai ngôi sao mới nổi danh trong seri phim ăn khách Twilight là Kirsten Stewart chỉ đứng thứ 66 và Robert Pattinson đứng thứ 50. Đây cũng là lần đầu tiên hai diễn viên trẻ này có mặt trong danh sách.

Năm nay, Forbes đưa vào danh sách các nhân vật được xếp theo thứ tự tương ứng với sự nổi tiếng của họ  trên Facebook and Twitter, kết hợp với mức thu nhập và số lần xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Danh sách top 10 người quyền lực nhất:

1. Oprah Winfrey, tổng thu nhập 315 triệu USD
2. Beyonce Knowles, 87 triệu USD
3. James Cameron, 210 triệu USD
4. Lady Gaga, 62 triệu USD
5. Tiger Woods, 105 triệu USD
6. Britney Spears, 64 triệu USD
7. U2, 130 triệu USD
8. Sandra Bullock, 56 triệu USD
9. Johnny Depp, 75 triệu USD
10. Madonna, 58 triệu USD

Th.Hà-Tr.Thu (theo BBC; Forbes)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp "Việt Nam - Khát vọng bình yên" trên kênh VTV1. Chương trình là sự lan tỏa của phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và lời cảm ơn đến những lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.