Pakistan: Các đảng đối lập đạt thỏa thuận chia sẻ quyền lực

Các nguồn tin từ Pakistan cho biết, đảng Nhân dân Pakistan (PPP) và đảng Liên đoàn Hồi giáo (PML-N) mới thắng cử sẽ chia sẻ những vị trí trong nội các mới và các ủy ban trong Quốc hội, theo tỷ lệ số ghế họ đã giành được trong cuộc tổng tuyển cử. Kỳ họp đầu tiên của Quốc hội sẽ được triệu tập vào ngày 17-3.
 
Tờ Hindu Times dẫn lời Javed Hashmi, một nhà lãnh đạo của PML-N, cho biết, tỷ lệ của 2 đảng trong các bộ trung ương và ở tỉnh Punjab đã được thống nhất, theo đó, PPP sẽ có 54% vị trí trong nội các liên bang, PML-N có 40% và đảng Dân tộc Awami 6%. Tỷ lệ số vị trí ở các bộ được quyết định sau khi PPP và PML-N đạt được thỏa thuận, những người đứng đầu các ủy ban của Quốc hội cũng sẽ được phân chia theo tỷ lệ này. Ông Hasmi cho biết, phe đối lập cũng sẽ được đề nghị đứng đầu một số ủy ban của Quốc hội.
 

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.