Pakistan: Cháy khu ổ chuột ở Karachi,hàng chục người chết

(SGGP 12G).- Một trận hỏa hoạn thiêu rụi hàng chục ngôi nhà ổ chuột tại Karachi, thành phố lớn nhất Pakistan với 12 triệu dân, đã làm ít nhất 38 người chết và 25 người bị thương.

Theo thông báo sáng nay của chính phủ, ngọn lửa bùng phát vào trước nửa đêm giờ địa phương (gần 2g sáng nay, giờ VN) khi mọi người đang ngủ say. Trong số người chết có 15 trẻ em, 12 phụ nữ và hơn phân nửa số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo ước tính sơ bộ, khoảng 30 căn nhà lụp xụp đã bị thiêu rụi và khoảng 200 người không còn nơi cư trú. Điều tra ban đầu cho biết, ngọn lửa có thể xuất phát từ một dây điện bị đứt và rơi xuống nằm vắt trên các mái nhà ổ chuột.

Hãng tin AFP cho biết, đây là vụ hỏa hoạn thảm khốc nhất Pakistan trong những năm gần đây. Năm 2006, vụ hỏa hoạn tại một đám cưới ở thị trấn Jhok Utra (Trung Pakistan) làm 22 người chết.

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.