Pakistan: Taliban dọa giết con tin người Mỹ

Một tuần sau khi các chiến binh Taliban tung ra đoạn video cho thấy họ chặt đầu một kỹ sư người Ba Lan sau khi Chính phủ Pakistan không đáp ứng yêu cầu thả tù nhân, đêm qua, những kẻ bắt cóc ở Pakistan lại dọa giết một con tin người Mỹ.

Solecki trước khi bị bắt cóc (ảnh phải) và hình ảnh trong đoạn video.

Hãng tin AP sáng nay cho biết, một bức thư cùng đoạn video dài 20 giây gửi tới một hãng thông tấn Pakistan cho thấy, con tin John Solecki – người đứng đầu Cơ quan tị nạn LHQ tại Qetta, thành phố gần biên giới Afghanistan – vẫn còn sống và bọn bắt cóc muốn đàm phán.

Con tin bị bịt mắt và nói: “Tôi cảm thấy không được khỏe. Tôi bị bệnh và rất bối rối. Hãy giải quyết chuyện này càng sớm càng tốt để tôi được thả”. Bức thư gửi kèm đe dọa con tin sẽ bị giết trong vòng 72 giờ nếu các nhà chức trách không trả tự do cho 141 phụ nữ đang bị giam giữ tại Pakistan.

Nhóm bắt cóc tự xưng là Mặt trận thống nhất tự do Baluchistan. Các tay súng đã bắt cóc Solecki hôm 2-2 và bắn chết tài xế của ông khi họ đang tới nơi làm việc ở Qetta. Phía Mỹ chưa có bình luận gì về vụ việc.

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.