Palau bảo vệ môi trường du lịch

SGGP
Du khách muốn đến du lịch tại Palau, quốc đảo ở Thái Bình Dương, đều phải cam kết không tàn phá môi trường sống ở hòn đảo xinh đẹp này. 

Palau bảo vệ môi trường du lịch

Quy định mới có tên gọi là “Cam kết Palau”, vừa được các nhà chức trách Palau ban hành nhằm bảo vệ thiên nhiên của Palau trước làn sóng khách du lịch tăng cao. “Cam kết Palau” sẽ được in dấu vào hộ chiếu và các du khách buộc phải ký cam kết  khi đặt chân đến Palau.

Được mệnh danh là thiên đường cho những người yêu mến đại dương, thiên nhiên Palau đang đối mặt với nguy cơ bị xâm hại do sự vô ý thức của khách du lịch nước ngoài. Trong năm ngoái, Palau đã đón 150.000 du khách, tăng 70% so với năm 2000.


THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay chuẩn bị thực hiện chuyến bay tạo mưa ở UAE

Tranh cãi về công nghệ làm mưa nhân tạo

Theo Liên hiệp quốc, đến năm 2025, 2/3 dân số thế giới có thể đối mặt với tình trạng thiếu nước. Chính vì thế, nhiều quốc gia đang nỗ lực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để có thể giải quyết tình trạng thiếu tài nguyên này. 

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.