Panasonic đầu tư 220 triệu USD vào các nhà máy ở Việt Nam

(SGGPO).- Chiều tối qua, 8-9, tại Hà Nội, Công ty TNHH Panasonic Việt Nam đã công bố chiến lược trong kinh doanh mới và đưa ra các cam kết lâu dài tại thị trường Việt Nam.

Ông Shinichi Wakita, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Panasonic Việt Nam cho biết, trong 3 năm tới, Panasonic cam kết sẽ đầu tư vào Việt Nam 220 triệu USD để thực hiện xây dựng và phát triển các nhà máy sản xuất cũng như trung tâm nghiên cứu ở Việt Nam.

Cụ thể hơn, ông Yorihisa Shiokawa, Giám đốc cấp cao Tập đoàn Panasonic Nhật Bản cho biết, Panasonic tiến hành xây dựng một nhà máy mới chuyên sản xuất linh kiện điện tử tại khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội) nhằm sản xuất bo mạch đa lớp ALIVH, phục vụ cho nhu cầu đang gia tăng nhanh chóng của điện thoại thông minh. Nhà máy này sẽ bắt đầu sản xuất từ tháng 8-2012 với công suất 3,5 triệu sản phẩm/tháng. Bên cạnh đó, Panasonic mở rộng nhà máy sản xuất tủ lạnh tại khu công nghiệp Thăng Long.

Theo dự kiến, đến năm 2015, năng lực sản xuất của nhà máy có thể tăng gấp 2 lần so với năm 2011 (từ 400.000 lên 800.000 sản phẩm/năm). Với nhà máy này, Panasonic sẽ chuyển toàn bộ việc sản xuất tủ lạnh loại 2 cánh từ ở Thái Lan về Việt Nam. Năm 2012, Panasonic cũng sẽ khánh thành một nhà máy mới chuyên sản xuất máy giặt tại Khu công nghiệp Thăng Long 2 (tỉnh Hưng Yên). Nhà máy này sẽ có quy mô lớn nhất châu Á với mục tiêu sản xuất 700.000 sản phẩm/năm vào năm 2015.

Bên cạnh đó, một trung tâm nghiên cứu phát triển (R&D) cũng sẽ được thành lập tại Hưng Yên nhằm nghiên cứu, phát triển những sản phẩm điện gia dụng phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng trong nước. Dự kiến khi đi vào hoạt động, nhà máy và trung tâm R&D sẽ góp phần tạo ra hơn 1.000 việc làm cho người dân địa phương.

 TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Mi 10T Lite smartphone kết nối 5G, có mức giá từ 7,99 triệu đồng

Sản phẩm nằm trong thế hệ Mi 10T mạnh mẽ, Mi 10T Lite mang lại khả năng chụp ảnh ấn tượng, màn hình AdaptiveSync, bộ vi xử lý mạnh mẽ, thiết kế tuyệt đẹp, pin bền lâu và kết nối 5G mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Thị trường - chính sách

Nhiều sản phẩm công nghệ được giảm giá tại hệ thống Di Động Việt

Vào ngày 24-1-2021, nhân dịp khai trương cửa hàng mới của hệ thống Di Động Việt, tại 626 Lê Quang Định, quận Gò Vấp, TPHCM các sản phẩm như iPhone 12 VN/A giảm đến 6 triệu đồng, Galaxy S21 Plus giá chỉ 18,99 triệu đồng, pin sạc dự phòng 10.000mAh có giá 99.000 đồng và nhiều sản phẩm khác.