Charlton – Sheffield United 1-1

Pardew :" Cơ hội của Charlton vẫn rất sáng sủa"

HLV Alan Pardew

Charlton đã không thể vượt qua đội “cùng hội cùng thuyền” với mình là Sheffield United sau trận hòa 1-1. Hiện đang đứng thứ 18 nhưng HLV Alan Pardew chẳng lấy gì làm nao núng, ông phân tích cơ hội trụ hạng của Charlton: “Đúng là cơ hội trụ hạng của đội có giảm đôi chút sau trận hòa nhưng không có nghĩa là chúng tôi đã thất bại. Chúng tôi chỉ thua đúng 1 trong 8 trận gần nhất và tôi tin rằng phong độ đó vẫn đang tiếp tục. Mọi sự tính toán trên bàn giấy chỉ có ý nghĩa trên lý thuyết. Chẳng ai biết được số điểm cần thiết để trụ hạng là bao nhiêu. Đôi khi chỉ cần thêm một trận thắng nữa là đủ, chẳng biết trước điều gì”.

Vì sao Pardew lại nói như thế? Charlton hiện kém 2 đội xếp trên mình là Wigan và Sheffield 2 điểm trong khi 2 đội này sẽ phải gặp nhau ở vòng đấu cuối cùng. Nếu tiếp tục giữ vững cách biệt này đến vòng cuối, Charlton sẽ thoát hiểm. Nói như thế không có nghĩa là ông không cay cú khi bị cầm hòa ở trận này. “Trọng tài Alan Wiley đã xử lý không đúng trong bàn thắng gỡ hòa của Sheffield, hậu vệ Ben Thatcher bị chấn thương và chúng tôi đã sẵn sàng thay cầu thủ, thế nhưng ông vẫn cho trận đấu tiếp tục và đó là lý do chính khiến chúng tôi bị gỡ. Bàn thắng đó làm cho mọi thứ phức tạp hơn một chút, nhưng chúng tôi vẫn tin rằng mình sẽ vượt qua”.

Pardew tự tin, Neil Warnock… cũng thế. Ông nói: “Áp lực bây giờ đè nặng lên tất cả nếu nhìn vào khoảng cách giữa các đội như West Ham, Charlton, Wigan và Fulham. Hồi đầu mùa, chắc mọi người chẳng ai nghĩ rằng những đội trên sẽ ở vào vị trí hiện thời nhưng đó là sự thật. Sheffield United thì vốn đã bị đánh giá thấp từ đầu nên áp lực lên chúng tôi ít hơn một chút”.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác