Patrick Vieira khao khát đoạt Champions League

Patrick Vieira đã thi đấu 9 năm cho CLB Arsenal và đã cùng đội bóng này đoạt tất cả mọi danh hiệu của bóng đá Anh. Tuy nhiên, ước mơ cháy bỏng nhất của anh vẫn là danh hiệu Champions League.

Patrick Vieira (phía trên) trong màu áo Juventus.

Nói về quyết tâm chinh phục chiếc cúp mà anh vẫn còn thiếu trong bộ sưu tập thành tích của mình (Vieira từng cùng tuyển Pháp đoạt chức vô địch thế giới và châu Âu vào các năm 1998 và 2000), Vieira tuyên bố: “Mọi người ở Juventus đều đang tập trung và quyết tâm đoạt danh hiệu này. Với cá nhân tôi, sẽ rất tuyệt vời nếu tôi giành được danh hiệu này ngay tại Stade de France, nơi tôi từng cùng tuyển Pháp nâng cao danh hiệu vô địch thế giới”.

Đương nhiên, ước mơ của Vieira cũng là của bao cầu thủ, bao đội bóng khác đang ấp ủ thực hiện. Hơn ai hết, Vieira hiểu được điều đó nên đã đưa ra nhận định về các đối thủ có khả năng cạnh tranh đoạt danh hiệu Champions League mùa này.

Theo Vieira, đó là AC Milan, Inter và Barcelona. “Milan và Inter không chỉ là đối thủ trực tiếp của chúng tôi tại giải Serie A mà cả ở đấu trường châu Âu. Barcelona cũng vậy, họ sẽ là đối thủ đáng gờm nhờ vào lối đá tấn công cuồn cuộn. Nhưng dẫu có khó khăn, chúng tôi vẫn cố gắng hướng đến mục tiêu”. 

PHẠM QUANG 

Các tin, bài viết khác