Perez: "Tôi đã sẵn sàng cho buộc bầu cử”

Sự hồi sinh của Real trong suốt một tháng vừa qua đã khiến cho đương kim Chủ tịch Perez cảm thấy vững tin hơn trước cuộc bầu cử Chủ tịch CLB Hoàng gia giàu truyền thống sẽ diễn ra trong thời gian tới. Sau những thất bại của Real trong hai mùa giải gần đây, Perez bắt đầu cảm thấy lo ngại cho khả năng tiếp tục tại vị của mình ở Casa Blanca và ông đã gấp gáp gồng mình tạo nên những thay đổi dù nhỏ nhất để mang lại thành tích cho Real nhằm làm điểm tựa cho khả năng lãnh đạo của mình.

Chủ tịch CLB Real Madrid Perez.

Khi Luxa ra đi, Caro được đôn lên thay thế và với những gì mà Real thể hiện trong suốt một tháng qua, Perez đã nhận được những kết quả đáng khả quan là chuỗi 8 trận thắng liên tiếp ở mọi mặt trận. Chính thành tích đó đã giúp Perez vững tin tuyên bố “Kể cả trường hợp cuộc bầu cử diễn ra ngay ngày mai, tôi cũng vẫn sẵn sàng”.

Perez khẳng định điều đó và đề cập đến sự ổn định mà ông sẽ dành cho Caro bởi lẽ “Caro đã mang lại điều cần thiết cho Real trong tháng qua và đó là tất cả những gì chúng ta cần: sự kỳ diệu và những màn trình diễn tuyệt vời”. Đúng là Real đã trở lại khi Caro đặt Robinho, Beckham về đúng vị trí phù hợp với mình hơn. Hàng thủ cũng đã cho thấy những dấu hiệu tích cực hơn hẳn thời kỳ suy thoái với sự bổ sung Cicinho và cho dù Real vẫn còn cần bổ sung nữa ở tuyến dưới, nhưng chỉ cần động thái Cicinho là đủ mang lại cho những fan hâm mộ được an tâm. Trong khi đó, bản hợp đồng mới với Cassano cũng là yếu tố tâm lý khá mạnh mẽ trong giai đoạn mà cả Bernabeu đang khủng hoảng niềm tin.

Trong khi đó, những cầu thủ trẻ được đôn lên đội hình chính đã bắt nhịp khá tốt dưới sự dẫn dắt khôn khéo của Caro, người hiểu những tài năng trẻ đó hơn ai hết bởi ông đã có nhiều thời gian gắn bó với họ. Hệ thống thi đấu của Real cũng hiện thực hơn, bớt đi sự tự do và cá nhân chủ nghĩa đã từng mang lại cho họ những trận thắng hứng khởi nhưng cũng khiến họ thua nhiều trận bẽ bàng.

Những thành tích ấy cộng với sự may mắn là Real vẫn còn khả năng cạnh tranh ở cả Primera Liga, King Cup và Champions League đã khiến cho những hứa hẹn mà Perez đặt ra có vẻ thực tế hơn. Trong giai đoạn suy thoái này, chỉ cần Real giành được 1 hay 2 danh hiệu là đã quá “no đủ”. Sự đòi hỏi của những cổ động viên có lẽ cũng chỉ đến thế là cùng.

Nhưng yếu tố mà Perez tin cậy nhất chính là sự ổn định tài chính của Real. Những phi vụ chuyển nhượng điên rồ có thể giết chết Real trên sân cỏ nhưng trên thương trường thì không. Lợi nhuận vẫn tăng cho dù thành tích có vơi dần nhưng những cổ đông cũng chỉ đòi hỏi ở mức đó. Những chuyến du đấu lắm tiền và những hợp đồng quảng cáo đã giúp cho Real mạnh hơn bao giờ hết về tiền. Họ vẫn có thể mua bán bất kỳ cầu thủ nào mà không cần rùm beng như Chelsea. Chelsea có thể sụp đổ vì bất kỳ một cuộc điều tra nào dành cho Abramovic bởi lẽ họ phụ thuộc hoàn toàn vào vị tài phiệt người Nga này nhưng Real thì khác, họ là một tập đoàn thực sự với một hệ thống tài chính khá vững vàng.

Một đế chế Perez ở Casa Blanca có thể sẽ kéo dài nhưng dù sao cũng cần xem xét lại. Những thành tích ngắn ngủi trước mắt chỉ là ru ngủ tạm thời mà các cổ động viên Real lại cần những liều thuốc ngủ mạnh hơn nữa và lâu dài hơn nữa. 

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác