Phá vụ buôn lậu hàng ngàn tấn thép cuộn

SGGPO
Sau nhiều ngày theo dõi, Đội 6 của Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (PC46) - Công an TPHCM đã phát hiện vụ việc buôn lậu thép cán từ nước ngoài về Việt Nam.

Một phần lô hàng bị bắt giữ.Một phần lô hàng bị bắt giữ.

Một phần lô hàng bị bắt giữ.Một phần lô hàng bị bắt giữ.

Trước đó, vào ngày 11-6, khi tàu NAVIOS ASTRA (quốc tịch Panama, đang trên đường theo hành trình Brazil - Thái Lan - Việt Nam) vừa cập cảng Bến Nghé quận 7 TPHCM thì bị lực lượng phối hợp của Đội 6 Phòng PC46 - Công an TPHCM và Đội kiểm soát chống buôn lậu thuộc Cục Hải quan TPHCM tiến hành kiểm tra.

Kết quả cho thấy tàu NAVIOS ASTRA chở một lô hàng thép cuộn khoảng trên 6.000 tấn, trong đó có 90% mặt hàng là thép mạ kẽm và thép cuộn cán nguội. Trị giá lô hàng khoảng 3 triệu USD.

Hiện lô hàng trên được đưa về kho của Cảng Bến Nghé chờ kiểm định. Khi có kết quả, cơ quan chức năng sẽ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan.