Phải báo cáo khiếu nại bức xúc của người dân về đất đai

(SGGP). – Thời gian qua, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn TPHCM có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, do tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, việc triển khai thực hiện các dự án đầu tư chưa đạt yêu cầu nên công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo tuy giảm về số lượng nhưng mức độ phức tạp, gay gắt vẫn còn.

Vì vậy, để có đủ thông tin đánh giá hiện trạng, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân vừa có ý kiến chỉ đạo các sở ngành, quận - huyện trong báo cáo công tác định kỳ hàng quý, 6 tháng và năm, ngoài các nội dung báo cáo thông thường theo mẫu của Thanh tra Chính phủ, cần phải thống kê báo cáo thêm (có nhận xét, đánh giá, kiến nghị) về công tác tổ chức tiếp công dân, đối thoại giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các kiến nghị chính đáng của cử tri. Đặc biệt là khiếu nại bức xúc của nhân dân, của doanh nghiệp liên quan đến vấn đề quy hoạch, bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.

Chủ tịch UBND TP cũng giao Thanh tra TP làm đầu mối phối hợp với Văn phòng Tiếp công dân TP và các sở ngành liên quan tổng hợp số liệu, dự thảo báo cáo trình UBND TP theo định kỳ hoặc đột xuất.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn