Ông Bùi Hữu Nam, HLV trưởng SĐ.NĐ:

“Phải cắn răng chiến đấu để bứt lên...”

Không phải là đội nhiều tiền lắm của nhưng bằng cách làm của riêng mình, kể từ khi V.League ra đời, Nam Định luôn nằm trong top 5 đội dẫn đầu. Đang ngon trớn, tới V.League 2005, SĐ.NĐ như bị “tuột xích” và sau trận thua P.SLNA, đội bóng thành Nam đã thực sự lâm nguy (đứng thứ 11 và chỉ hơn Delta. Đồng Tháp vẻn vẹn 1 điểm. Ngay sau trận đấu P.SLNA – SĐ.NĐ, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Bùi Hữu Nam, HLV trưởng SĐ.NĐ xung quanh tình hình đội bóng này...

Ông nhận xét gì về trận đấu này?


“Lão tướng” Nguyễn Văn Sỹ (trái), chỗ dựa tinh thần của các cầu thủ trẻ SĐ.NĐ trong cuộc chiến trụ hạng.

- SĐ.NĐ đã nhập cuộc khá tốt và có hiệp 1 không thua kém đối phương. Sang hiệp 2, một số vị trí của chúng tôi xuống sức không hoàn thành nhiệm vụ để đối phương khai thác. Nếu tỉnh táo và thể lực đảm bảo, chúng tôi đã có thể có một kết quả tốt hơn. Dù thua nhưng tôi không có gì phàn nàn về các cầu thủ của mình bởi họ đã chơi rất nỗ lực trong suốt 90 phút.

Đã 6 trận đấu liên tiếp SĐ.NĐ không biết đến chiến thắng, ông có thể lý giải điều này?

- SĐ.NĐ là tập hợp của nhiều cầu thủ trẻ. Chính vì thế, khi có thành tích không tốt, tinh thần, phong độ của họ không được đảm bảo, đó là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng của chúng tôi. Tư tưởng, tinh thần thi đấu là hạn chế lớn nhất mà chúng tôi đang gặp phải và SĐ.NĐ đang làm hết mình để khắc phục nhược điểm này.

Một nguyên nhân nữa là do các cầu thủ ngoại không đảm bảo yêu cầu, ông có nghĩ như vậy?

- Có thể thấy SĐ.NĐ không có ngoại binh tốt như các đội khác và đó cũng là một trong những khó khăn của chúng tôi. Tuy nhiên, “có nào xào nấy” và chúng tôi hài lòng với những gì mình có.

Đã có tới 9 trận thua và chỉ còn cách đội xuống hạng đúng 1 điểm, ông nghĩ gì về điều này?

- SĐ.NĐ đã ở bên bờ vực thẳm, chúng tôi thực sự không còn đường lùi. Ở vào tình thế này, tất cả các thành viên SĐ.NĐ đều xác định được rằng, phải cắn răng mà chiến đấu để sớm thoát khỏi tình cảnh như hiện nay. Hy vọng với lòng quyết tâm đó, SĐ.NĐ sẽ sớm khởi sắc trở lại...

Xin cám ơn ông!

T.Khôi (thực hiện)

Các tin, bài viết khác