Chân dung HLV

Phạm Hữu Phước (U21 HAGL): Chăm chỉ thành tài

HLV Phạm Hữu Phước. Ảnh: Nguyễn Nhân.

Trưởng thành từ bóng đá phong trào Pleiku, tiền đạo của đội bóng phường Diên Hồng, đội Thanh niên Pleiku rồi đội tỉnh Gia Lai, Phạm Hữu Phước trở thành HLV khi anh được nhận vào công tác tại sở TDTT Gia Lai.

Ở đây, anh được Giám đốc Sở giao nhiệm vụ huấn luyện đội U11 của tỉnh. Qua hai mùa giải liên tiếp 1998 -99, đội U11 Gia Lai liên tiếp đoạt HCB và gây tiếng vang trong nước, anh được cử đi học để lấy bằng C HLV  từ năm 2001.

Gắn bó với đội U11 từ thuở nhi đồng đến nay, HLV Phước đã cùng ăn, ở, tập luyện rèn nhân cách đạo đức theo lối sống của mình. Các cháu cũng xem thầy Phước như là người thân khi mọi chuyện thầm kín, riêng tư, kể cả chuyện gia đình đều tin tưởng, hỏi ý kiến thầy.

Sinh năm 1966, HLV Phạm Hữu Phước đã có gia đình với người vợ hết lòng vì công việc của chồng và hai con (một trai, một gái). Đó là hậu phương vững chắc của anh. Trầm tĩnh, luôn chịu khó học hỏi, luôn nghe và thực hiện bằng được những góp ý chính đáng, chan hòa với anh em trong cơ quan và nhất là gương mẫu trong lối sống đối với gia đình: không rượu bia, thuốc lá, là những mặt mạnh mà anh đã thể hiện suốt nhiều năm qua.

Anh cho biết:”U11 rồi đến U20 là tâm huyết của bóng đá Gia Lai. Tôi yêu quý và tự hào với đội, từ khi các cháu còn nhỏ cho đến nay. Tôi luôn cố gắng sống tốt để làm gương cho các cháu noi theo”.

Với 4 giải thưởng trong 6 giải chính thức tại vòng chung kết U21 báo Thanh Niên 2006 (hạng nhì, giải phong cách, vua phá lưới, thủ môn xuất sắc) là những phần thưởng xứng đáng cho tâm huyết của Sở TDTT Gia Lai khi đầu tư  đội bóng và xứng đáng với công sức của HLV Hữu Phước bỏ ra.

Càng vinh dự hơn khi được ban tổ chức trận thi đấu giao hữu U20 Thái Lan mời anh làm HLV phó cho U21 Việt Nam.

Hương Thủy

Các tin, bài viết khác