Phân loại, thu gom chất thải rắn tại các chợ

(SGGP).- Phương án phân loại, thu gom chất thải rắn tại các chợ, kết hợp với thu gom chất thải của Chương trình thí điểm phân loại chất thải rắn tại nguồn trên địa bàn TPHCM của Sở Tài nguyên và Môi trường vừa được sự chấp thuận của UBND TP.

Theo đó, TPHCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với UBND các quận-huyện xây dựng kế hoạch triển khai phương án thu gom riêng chất thải rắn từ chợ theo nguyên tắc và mô hình đã đề xuất, trong đó ưu tiên triển khai ngay đối với 6 quận đang thực hiện thí điểm Chương trình phân loại chất thải rắn tại nguồn; xây dựng mạng lưới thu gom chất thải rắn từ Chương trình phân loại chất thải rắn tại nguồn kết hợp với các nguồn thải khác như chợ, siêu thị, cơ quan, trường học…có chất thải thực phẩm chiếm tỷ lệ cao.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải được giao phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất lại lộ trình thu gom, vận chuyển chất thải rắn về các trạm trung chuyển và khu xử lý phù hợp với tình hình thực tế.

Bình Khôi

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.