Phần lớn người Anh vẫn dùng mật khẩu dễ đoán

SGGP
Kết quả khảo sát do Trung tâm An ninh mạng quốc gia (NCSC) của Anh thực hiện cho thấy, có rất nhiều người dân nước này chưa biết cách tốt nhất để bảo vệ mình khỏi tội phạm  mạng.

Phần lớn người Anh vẫn dùng mật khẩu dễ đoán

Theo NCSC, có đến 50% số người tham gia khảo sát nói rằng họ sử dụng các mật khẩu phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt những dãy số dễ đoán vẫn được sử dụng thường xuyên để đăng nhập các tài khoản email hoặc mạng xã hội. Về con số “123456” là mật khẩu được sử dụng nhiều nhất. Về tên người thì “Ashley” được sử dụng làm mật khẩu nhiều nhất, tiếp đến là Michael, Daniel, Jessica và Charlie. 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).