Phân luồng giao thông phục vụ đường hoa - đường sách tết

SGGP
Đơn vị thi công thực hiện Đường hoa, Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019 vừa thông tin về việc phân luồng giao thông.

Giai đoạn 1a, thi công Đường hoa Nguyễn Huệ đoạn từ đường Lê Lợi đến đường Tôn Đức Thắng, sẽ sử dụng toàn bộ phần quảng trường và một làn xe (mỗi hướng lưu thông) sát quảng trường, để thi công; tạm dừng lưu thông các loại xe quay đầu (tại làn quay đầu) trên đường Nguyễn Huệ (giáp đường Tôn Đức Thắng), từ 7 giờ ngày 18-1 (13 tháng Chạp) đến 18 giờ ngày 2-2 (28 tháng Chạp). Các phương tiện sẽ lưu thông trên 2 làn xe hỗn hợp phía bên phải chiều lưu thông. 

Giai đoạn thi công 1b, đoạn từ đường Lê Lợi đến đường Tôn Đức Thắng và kết hợp thi công Đường sách (đường Nguyễn Huệ) theo hướng lưu thông từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Lê Thánh Tôn (đoạn từ Ngô Đức Kế đến Mạc Thị Bưởi): sử dụng toàn bộ phần lòng đường hỗn hợp hiện hữu. Đường Ngô Đức Kế (đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ): sử dụng toàn bộ mặt cắt ngang đường. Thời gian thi công từ 7 giờ ngày 23-1 (18 tháng Chạp) đến 12 giờ ngày 2-2. Đường Nguyễn Huệ đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Nguyễn Thiệp cấm các loại phương tiện lưu thông. 

Giai đoạn 2, tổ chức khai mạc và phục vụ người dân vui chơi, thưởng ngoạn Đường hoa Nguyễn Huệ và Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019. Sử dụng toàn bộ mặt cắt ngang đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Lợi đến đường Tôn Đức Thắng), đường Ngô Đức Kế (đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ), đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ); thời gian từ 17 giờ ngày 2-2 đến 22 giờ ngày 8-2 (mùng 4 tết), các phương tiện không được phép lưu thông vào khu vực trên để tổ chức phục vụ lễ hội. Đường Nguyễn Huệ đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng, cấm các loại phương tiện lưu thông. Đối với đường Mạc Thị Bưởi và đường Ngô Đức Kế (đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ), giữ nguyên theo giai đoạn 1b. 

Giai đoạn 3, kết thúc và thu dọn Đường hoa Nguyễn Huệ và Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019, các phương án sử dụng, tổ chức giao thông, bố trí lực lượng điều tiết giao thông được thực hiện tương tự giai đoạn 2. Thời gian từ 22 giờ ngày 8-2 đến 6 giờ ngày 9-2 (mùng 5 tết).

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ VH-TT-DL đề nghị xử lý nghiêm công trình xây dựng tại Mã Pì Lèng

Bộ VH-TT-DL đề nghị xử lý nghiêm công trình xây dựng tại Mã Pì Lèng

Ngày 14-10, Bộ VH-TT-DL có công văn số 4141/BVHTTDL-DSVH về việc công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang trong đó nêu rõ: Đây là sai phạm cần xử lý nghiêm để tránh gây ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng dân cư ở địa phương và trên cả nước.

Phim

Âm nhạc

“Huyền thoại Mẹ”-Những khúc ca về tình yêu vĩnh cửu

Những bản tình ca đẹp nhất từ trái tim của những người con hát về người Mẹ thân yêu sẽ được cất lên trong chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Huyền thoại Mẹ”, đêm nhạc do Báo Văn Hóa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ Nữ Việt Nam (20-10-1930/ 20-10-2019). 

Sân khấu

Cần nhiều phép thử cho sân khấu


Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ 4 (từ 4 đến 13-10) đã đi vào chặng cuối, cũng là lúc các nhà làm nghệ thuật, các đạo diễn sân khấu Việt Nam xác định được vị trí đứng của sân khấu Việt qua việc chiêm nghiệm từ những phép thử của đồng nghiệp sân khấu trong nước và quốc tế. 

Sách và cuộc sống

Sách về hai tượng đài âm nhạc của Việt Nam và thế giới

Có gì tương đồng giữa một nhạc sĩ tài danh của Việt Nam với một nhạc sĩ tài danh của Mỹ, người đã đoạt giải Nobel Văn học vào năm 2016? Liệu Trịnh Công Sơn có phải là một Bob Dylan của Việt Nam? Có những tương đồng, dị biệt nào giữa họ xét trên tư cách nghệ sĩ và con người xã hội? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong cuốn sách Trịnh Công Sơn và Bob Dylan do Phanbook và NXB Đà Nẵng ấn hành.

Sáng tác

Thu đi…


Lá vàng rụng rơi lối phố
Lặng lẽ thu đi từng ngày
Để lại khung trời nhung nhớ
Bâng khuâng cùng thu chia tay

Mỹ thuật

“Thở” với sơn mài cùng Hiền Nguyễn

Triển lãm mỹ thuật, giới thiệu các tác phẩm sơn mài trên vóc và sơn mài trên toan chủ đề “Thở” của nữ họa sĩ Hiền Nguyễn vừa ra mắt giới nghệ thuật và công chúng TPHCM tại Eight gallery, số 8 Phùng Khắc Khoan, quận 1, TPHCM.