Phan Mạnh Quỳnh kết hợp Khắc Hưng, trở lại với âm nhạc sôi động

SGGPO
Phan Mạnh Quỳnh đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Đa đoan, sáng tác bởi Phan Mạnh Quỳnh và sản xuất âm nhạc bởi Khắc Hưng, Đa đoan mang màu sắc hiện đại, sôi động, khá mới lạ so với các ca khúc gần đây của Phan Mạnh Quỳnh. 

Ca khúc nói về những cô gái trong cùng hoàn cảnh với người bạn của Phan Mạnh Quỳnh - rơi vào một tình yêu “nửa vời" mà không thể dứt khoát buông tay, tưởng chừng có được niềm hạnh phúc sau bao năm thì cuối cùng lại là niềm cô đơn.

Cảm giác mọi thứ cứ nằm trong một vòng luẩn quẩn, rất khó khăn để thoát ra cũng giống như bị chi phối về mặt tình cảm, hay nói cách khác là “thao túng tâm lý”.

Thông điệp của Đa đoan: dù cô đơn nhưng hãy tìm cho mình một hướng giải quyết để trong tương lai có được một tình yêu thương trọn vẹn và gặp một người biết trân trọng trái tim của bản thân mình hơn.

Phan Mạnh Quỳnh kết hợp Khắc Hưng, trở lại với âm nhạc sôi động  ảnh 1 Phan Mạnh Quỳnh trong MV "Đa đoan"
Đa đoan đánh dấu lần thứ 2 Phan Mạnh Quỳnh hợp tác cùng Khắc Hưng trong phần phối nhạc, trước đó chính là ca khúc Hãy ra khỏi người đó đi vào năm 2016. 

“Khắc Hưng là một người rất giỏi, có màu sắc âm nhạc hiện đại, thời thượng và tiếp cận với xu hướng thế giới. Khi giao bài hát của mình cho Hưng, tôi rất yên tâm. Khắc Hưng cũng rất quý tôi, nên Hưng đã đặt nhiều tâm huyết và sự sáng tạo vào trong bản phối" - Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ về màn hợp tác cùng Khắc Hưng. 

Phan Mạnh Quỳnh kết hợp Khắc Hưng, trở lại với âm nhạc sôi động  ảnh 2
Sau những ca khúc trữ tình, nhẹ nhàng, Đa đoan lại có giai điệu khá sôi động, trẻ trung. Phan Mạnh Quỳnh cho biết, anh muốn làm những ca khúc có năng lượng hơn trong năm nay. Mọi người có thể quen thuộc với Phan Mạnh Quỳnh qua dòng nhạc phim với chất tự sự, êm đềm nhưng trước đó, anh cũng thành công với dòng nhạc hiện đại.
“Một người chị từng nhận xét rằng tôi có biên độ âm nhạc tương đối rộng, tôi cũng biết một chút về sản xuất âm nhạc nên sẽ không bị giới hạn về màu sắc, dòng nhạc. Thời gian qua tôi làm nhạc phim nhiều, nhưng tôi không muốn mình bị rập khuôn. Đã đến lúc tôi cần quay trở lại với sự đa dạng vốn có của mình", Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ.
Phan Mạnh Quỳnh kết hợp Khắc Hưng, trở lại với âm nhạc sôi động  ảnh 3

MV Đa đoan không chỉ truyền tải một câu chuyện, mà thể hiện tới ba câu chuyện tình yêu khác nhau của ba người phụ nữ. Mỗi câu chuyện lại phản ánh về một khía cạnh trong sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh. Chọn cách làm thú vị, Phan Mạnh Quỳnh và ê-kíp muốn đem đến các góc nhìn phong phú về tình yêu, tạo đồng cảm với nhiều đối tượng khán giả. 

Sản phẩm âm nhạc Đa đoan đã chính thức phát hành trên kênh YouTube của Phan Mạnh Quỳnh và các nền tảng nhạc số vào tối ngày 28-9. 

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá sự tiến hóa của bản tính người qua “Hoàng Hậu Đỏ"

Dù đã có 2.000 năm đi sâu tìm hiểu bản tính con người nhưng dường như đề tài này vẫn chưa cạn đối với các nhà khoa học. Bằng những công cụ sắc bén của bộ môn sinh học xã hội, trong cuốn sách Hoàng Hậu Đỏ (Omega Plus và NXB Thế giới), tác giả Matthew White Ridley đã dẫn dắt người đọc đi sâu tìm hiểu bản chất của bản tính người. 

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.