Phản ứng quốc tế về vụ xả súng ở Paris làm 12 người chết

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cho biết ông bị sốc nặng trước vụ tấn công tàn bạo và vô nhân đạo vào văn phòng của Tạp chí Charlie Hebdo.

Đây là một hành động không thể chấp nhận, một hành động man rợ thách thức người châu Âu và cả nhân loại.

Tổng thống Mỹ Barack Obama lên án cuộc tấn công khủng bố và chỉ đạo cho Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ “đồng minh lâu đời nhất của Mỹ” để giúp đưa những kẻ khủng bố ra trước công lý.

Tổng thống Pháp Francois Hollande tới hiện trường

Thủ tướng Đức Angela Merkel ra tuyên bố gọi: Hành động ghê tởm này không chỉ là cuộc tấn công vào sinh mệnh của các công dân Pháp và lực lượng an ninh nước này mà còn là một cuộc tấn công vào quyền tự do ngôn luận và báo chí, những yếu tố cốt lõi của văn hóa dân chủ tự do. Không có gì có thể biện minh cho hành động này.

Cấp cứu người bị thương trong vụ tấn công

THỤY VŨ (tổng hợp)

- Tấn công khủng bố ở Paris, 12 người chết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.