Pháp: 80.000 người biểu tình phản đối chính sách giáo dục

Hãng AP sáng nay đưa tin, khoảng 80.000 người đã kéo về tuần hành ở thủ đô Paris (ảnh) để phản đối các chính sách giáo dục của chính phủ. Những người biểu tình đến từ mọi miền trên nước Pháp, gồm giáo viên, phụ huynh học sinh và nhân viên đủ ngành nghề trong xã hội, tham gia biểu tình theo lời kêu gọi của 47 nghiệp đoàn, tổ chức trong ngành giáo dục.

Theo các nghiệp đoàn, việc cắt giảm nhân viên (11.200 trong năm nay và 13.500 theo kế hoạch cho năm 2009); cắt giảm ngân sách giáo dục; giảm trợ cấp cho học sinh nghèo... đã khiến các giáo viên lâm vào cảnh khó khăn.

Giới giáo viên cho rằng, ngành giáo dục Pháp đang gặp nguy hiểm mà thủ phạm gây ra lại chính là các chính sách của chính phủ. Họ hy vọng với cuộc biểu tình quy mô lớn như vậy, chính phủ không thể làm ngơ mà không tiến hành các cuộc đối thoại. Dự kiến, vào ngày 22-10 sẽ tiếp tục diễn ra một cuộc biểu tình lớn nữa.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.