Pháp điều tra vụ gian lận khí thải của Volkswagen

Theo hãng tin AP, Pháp vừa chính thức mở cuộc điều tra nhằm vào vụ bê bối gian lận khí thải trong một số dòng xe của hãng Volkswagen (VW). Các nhà điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu và ổ cứng sau khi tiến hành khám xét tại trụ sở chính của VW ở Villers-Cotterets, Đông Bắc nước này.

Cuộc điều tra được mở ra sau khi VW thừa nhận đã có sự gian lận về khí thải của các dòng xe Audi, Skoda và Seat bán tại Pháp trong thời gian gần đây. VW thừa nhận 11 triệu chiếc xe chạy bằng động cơ diesel của hãng này trên toàn thế giới được gắn phần mềm khai gian lận khí thải.

Trước đó, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) phối hợp cùng các cơ quan khác điều tra vụ bê bối gian lận khí thải của VW. VW là tập đoàn chế tạo xe hơi lớn nhất của Đức và là một trong 3 hãng xe hơi lớn nhất thế giới (cùng với GM của Mỹ và Toyota của Nhật Bản).

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.