Pháp, Mỹ lên kế hoạch oanh kích thành trì IS

Ngày 20-7, hãng Reuters dẫn lời người phát ngôn Chính phủ Pháp Stephane Le Foll cho biết nước này và Mỹ đang chuẩn bị cho một cuộc oanh kích chung nhắm vào thành trì của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Mosul, Iraq.

Theo ông Le Foll, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean Yves Le Drian hiện đang ở Washington (Mỹ) cùng các quan chức Mỹ xem xét kế hoạch tấn công. Ông Le Foll cũng khẳng định, các lực lượng đặc nhiệm của Pháp đã có mặt tại Libya.

Dự kiến, trong 2 ngày 20 và 21-7, Mỹ sẽ chủ trì một cuộc họp tại Washington với sự tham gia của khoảng 40 đối tác trong liên minh chống IS để đánh giá cuộc chiến kéo dài 2 năm qua mà chưa thể xóa sổ lực lượng khủng bố này. Mặc dù IS có thể đã mất kiểm soát tại nhiều vùng ở Iraq và Syria, nhưng có vẻ như chúng đã thay đổi chiến thuật, chuyển sang các mục tiêu ở châu Âu và một số nước khác.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây