Pháp: Phát hiện đường dây rửa tiền liên quốc gia

Truyền thông Pháp ngày 15-10 đưa tin cảnh sát nước này vừa triệt phá một đường dây rửa tiền liên quốc gia, trong đó tới nay có ít nhất 17 người tại Pháp bị khởi tố. Đây là kết quả một cuộc điều tra quy mô lớn bắt đầu từ tháng 2-2012.

Trong chiến dịch đặc biệt của hai cơ quan chống buôn bán ma túy và cơ quan trấn áp tội phạm tài chính Pháp, lực lượng chức năng đã phát hiện đường dây xuyên ba quốc gia Pháp, Thụy Sĩ và Maroc, chuyên buôn cần sa và rửa tiền. Trong vòng 7 tháng qua, một khối lượng khoảng 8 tấn cần sa đã được lưu chuyển trong vùng Paris. Tiền từ bán cần sa được tập trung về một đầu mối chính và được đưa qua các nước để rửa thành tiền sạch một cách rất tinh vi.

Khám nhà 17 người bị bắt, các nhà điều tra thu được khoảng 1 triệu euro tiền mặt, 2.800 USD, 6 thỏi vàng và hai bức ảnh có trị giá một triệu euro. Đáng lưu ý trong số những người bị bắt có cả các chủ doanh nghiệp, nhân viên ngân hàng, và nữ dân biểu Florence Lamblin của đảng Xanh. Tại nhà bà này, các nhân viên điều tra đã thu giữ được 400 nghìn euro tiền mặt được cho là có liên quan tới đường dây rửa tiền trên.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.