Phạt 25 triệu đồng vì phát hành sách luật trái quy định

(SGGP).- Cục Xuất bản, in và phát hành (Bộ TT-TT) vừa ra quyết định xử phạt hành chính 25 triệu đồng đối với nhà sách Lao Động (số 36 Phạm Huy Thông, quận Gò Vấp TPHCM) do phát hành xuất bản phẩm liên kết: “Bộ luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” và cuốn “Bộ luật Hình sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” của NXB Lao động - Xã hội khi chưa có quyết định phát hành.

Trước đó, Cục Xuất bản, in và phát hành cũng có quyết định xử phạt NXB Lao động - Xã hội trong việc cẩu thả khi xuất bản 2 cuốn “Bộ luật Hình sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” và “Bộ luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014” là 252 triệu đồng do vi phạm những lỗi sau: Đã xúc phạm uy tín cơ quan ban hành Bộ luật Hình sự bằng việc thể hiện hình ảnh trên bìa 1 cuốn sách; Cuốn sách đã thông tin sai sự thật, gây hiểu lầm về thời gian ban hành Bộ luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Dân sự bằng việc thể hiện năm “2014” và “năm 2014” ngay dưới sách (trên bìa 1 và trang tên sách) của cuốn sách; Nội dung sách không có văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Dân sự, xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan ban hành Bộ luật Dân sự và người đã mua sách; Xuất bản cuốn sách không đúng với xác nhận đăng ký xuất bản của Cục xuất bản, in và phát hành; Cuốn sách đã ghi không đúng, không đủ những thông tin phải ghi trên cuốn sách theo quy định tại Điều 27 của Luật Xuất bản.

Cục Xuất bản, in và phát hành cũng có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH In bao bì Mỹ Quyên 140 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng do đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: in hai cuốn sách Bộ luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 và Bộ luật Hình sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 của Nhà xuất bản Lao động - Xã hội mà không có giấy phép hoạt động in.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Cứ cầm mic là thành ca sĩ?

Trong MV Cắm sừng ai đừng cắm sừng em, Phương Anh hóa thân thành cô gái nghi ngờ bị “cắm sừng”, lúc tìm được bằng chứng đã cùng hội bạn thân trừng trị bạn trai. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật