(SGGP).- Ngày 18-9, ông Nguyễn Việt Cường - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết, sau khi phát hiện nhiều vi phạm về An toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở sản xuất kinh doanh bánh Trung thu Bảo Phương 2 (ở số 223 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội), Sở Y tế Hà Nội đã quyết định xử phạt hành chính cơ sở này 14 triệu đồng và tạm đình chỉ sản xuất đến khi xuất trình đầy đủ giấy phép kinh doanh cùng giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cũng theo ông Cường, sau khi tạm đình chỉ, muốn hoạt động trở lại, cơ sở vẫn phải xin giấy phép và Sở Y tế xét thấy đủ điều kiện mới cấp phép cho cơ sở hoạt động. Hiện nay, 2 mẫu bánh nướng và bánh dẻo nhân thập cẩm do đoàn kiểm tra liên ngành lấy gửi Viện Kiểm nghiệm quốc gia vẫn chờ kết quả xét nghiệm. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu không đảm bảo vệ sinh thực phẩm, cơ sở này bị phạt tiếp.
Trước đó, kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh bánh Trung thu Bảo Phương 2 phát hiện cơ sở này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, khi kiểm tra nguồn nguyên liệu như: mỡ heo, trứng gà thì chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số nguyên liệu trên. Cùng với đó, điều kiện vệ sinh sản xuất của cơ sở này quá kém… Bánh Trung thu Bảo Phương là một thương hiệu nổi tiếng ở Hà Nội. Hàng năm, vào dịp Tết Trung thu, tại hai cơ sở của Bảo Phương, rất nhiều người phải xếp hàng chờ đợi hàng giờ mới mua được một hộp bánh.
NGUYỄN QUỐC