Phật đản 2020: Thông điệp nâng cao ý thức về đoàn kết, đồng thuận xã hội

SGGP
Ngày 30-4, tất cả trụ sở các ban trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam các cấp, các chùa, cơ sở tự viện cả nước đồng loạt cử 3 hồi chuông trống, tụng kinh để kính mừng Phật đản.

Đây là tuần lễ cầu quốc thái dân an, cũng như cầu nguyện để cho dịch Covid-19 sớm tiêu trừ, cầu nguyện cho mọi người có năng lượng, niềm tin để khôi phục, ổn định lao động sản xuất.

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam, cho biết, tuần lễ Phật đản năm nay, GHPG Việt Nam đã có văn bản hướng dẫn các cấp, các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước không tổ chức lễ đài tập trung đông người, không tổ chức rước xe hoa, không tổ chức các chương trình nghệ thuật chào mừng và tất cả các hình thức tập trung đông người. Các nơi đều thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, phù hợp với tình hình của từng địa phương, tổ chức tắm Phật vào nhiều ngày, đảm bảo giãn cách. GHPG Việt Nam khuyến khích các chùa tổ chức lễ Phật đản trực tuyến, đồng bào phật tử có thể theo dõi trực tiếp trên kênh truyền hình An Viên, qua mạng xã hội và các website như Facebook, Zalo, Butta, Phatsuonline... 

“Năm nay, trong thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2564 - 2020, Đức Pháp chủ GHPG Việt Nam đặc biệt đề cập tinh thần đoàn kết, sự đồng thuận xã hội. Các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 đều nhận được sự đồng thuận của các tầng lớp xã hội, các tôn giáo. Đó chính là một trong những nhân tố quan trọng làm nên sự thành công trong công tác phòng chống dịch Covid-19 ở nước ta”, Thượng tọa Thích Đức Thiện nhấn mạnh. 

THU HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />