Phát động bình chọn Phan Xi Păng là kỳ quan thiên nhiên thế giới

Ngày 28-9, tỉnh Lào Cai đã phát động cuộc bầu chọn Phan Xi Păng vào kỳ quan thiên nhiên thế giới, diễn ra từ đầu tháng 10 đến 31-12-2008. Tỉnh đã thành lập các điểm bầu chọn miễn phí đặt tại các điểm có đông khách trong nước và quốc tế qua lại: Ga quốc tế Lào Cai, Trung tâm thông tin du lịch Lào Cai, Vườn quốc gia Hoàng Liên. Các huyện, thành phố, các xã phường, thị trấn, các điểm kinh doanh du lịch, các cơ sở lưu trú sẽ tùy điều kiện thực tế lập trạm bầu chọn miễn phí cho nhân dân và khách du lịch có cơ hội tham gia bình chọn.

Ngay sau khi được thông báo địa danh Phan Xi Păng bị Tổ chức New Open World Corporation của Thụy Sĩ gỡ ra khỏi danh sách bầu chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới, UBND tỉnh đã thành lập ngay Ban vận động chính thức và chỉ đạo ngành chức năng lập hồ sơ đề cử địa danh này vào danh sách bầu chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Đến cuối tháng 9, Phan Xi Păng đã trở lại danh sách bình chọn và tạm xếp thứ hạng 25 trong tổng số 77 ứng cử viên là kỳ quan thế giới.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Da diết, yêu thương với MV “Thương nhớ Sài Gòn”

Ngày 27-7, ca sĩ Vũ Thắng Lợi đã chính thức phát hành MV “Thương nhớ Sài Gòn” (thơ: Trương Hòa Bình, nhạc: Nguyễn Hồng Sơn), với hy vọng sẽ là món quà tinh thần, lời động viên gửi đến tuyến đầu chống dịch, đến nhân dân, cũng như đến những đồng đội đang ngày đêm làm nhiệm vụ chống Covid-19.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.