Phát động bình chọn Phan Xi Păng là kỳ quan thiên nhiên thế giới

Ngày 28-9, tỉnh Lào Cai đã phát động cuộc bầu chọn Phan Xi Păng vào kỳ quan thiên nhiên thế giới, diễn ra từ đầu tháng 10 đến 31-12-2008. Tỉnh đã thành lập các điểm bầu chọn miễn phí đặt tại các điểm có đông khách trong nước và quốc tế qua lại: Ga quốc tế Lào Cai, Trung tâm thông tin du lịch Lào Cai, Vườn quốc gia Hoàng Liên. Các huyện, thành phố, các xã phường, thị trấn, các điểm kinh doanh du lịch, các cơ sở lưu trú sẽ tùy điều kiện thực tế lập trạm bầu chọn miễn phí cho nhân dân và khách du lịch có cơ hội tham gia bình chọn.

Ngay sau khi được thông báo địa danh Phan Xi Păng bị Tổ chức New Open World Corporation của Thụy Sĩ gỡ ra khỏi danh sách bầu chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới, UBND tỉnh đã thành lập ngay Ban vận động chính thức và chỉ đạo ngành chức năng lập hồ sơ đề cử địa danh này vào danh sách bầu chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Đến cuối tháng 9, Phan Xi Păng đã trở lại danh sách bình chọn và tạm xếp thứ hạng 25 trong tổng số 77 ứng cử viên là kỳ quan thế giới.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 16-9 (10 tháng 8 Âm lịch), tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân), đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh do ông Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hương nhân ngày giỗ lần thứ 201 của Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1820-2021).

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

“Dệt áo” cho những cuốn sách

Một trong những yếu tố quyết định đến thói quen mua sách của độc giả ngày nay, ngoài nội dung, không thể không nhắc tới bìa sách, được ví như một “chiếc áo” của tác phẩm. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.