Phát động bình chọn Phan Xi Păng là kỳ quan thiên nhiên thế giới

Ngày 28-9, tỉnh Lào Cai đã phát động cuộc bầu chọn Phan Xi Păng vào kỳ quan thiên nhiên thế giới, diễn ra từ đầu tháng 10 đến 31-12-2008. Tỉnh đã thành lập các điểm bầu chọn miễn phí đặt tại các điểm có đông khách trong nước và quốc tế qua lại: Ga quốc tế Lào Cai, Trung tâm thông tin du lịch Lào Cai, Vườn quốc gia Hoàng Liên. Các huyện, thành phố, các xã phường, thị trấn, các điểm kinh doanh du lịch, các cơ sở lưu trú sẽ tùy điều kiện thực tế lập trạm bầu chọn miễn phí cho nhân dân và khách du lịch có cơ hội tham gia bình chọn.

Ngay sau khi được thông báo địa danh Phan Xi Păng bị Tổ chức New Open World Corporation của Thụy Sĩ gỡ ra khỏi danh sách bầu chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới, UBND tỉnh đã thành lập ngay Ban vận động chính thức và chỉ đạo ngành chức năng lập hồ sơ đề cử địa danh này vào danh sách bầu chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Đến cuối tháng 9, Phan Xi Păng đã trở lại danh sách bình chọn và tạm xếp thứ hạng 25 trong tổng số 77 ứng cử viên là kỳ quan thế giới.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Đen mang liveshow lên Netflix: Từ hành trình âm nhạc không ai hiểu đến sự đồng điệu hàng triệu con tim

Từ 0 giờ ngày 1-10, “Show của Đen” sẽ chính thức được trình chiếu trên Netflix tại Việt Nam và một số quốc gia như Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Philippines... Cùng thời điểm, show được đăng tải lên kênh YouTube của Đen, bản audio các phần trình diễn cũng có mặt trên nền tảng nhạc số.

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.