Phát động chiến dịch bảo vệ môi trường “Biển Việt Nam xanh”

SGGPO
Sáng 18-5, tại Quảng trường Bình Minh (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An), hơn 1.000 bạn đoàn viên, thanh niên, các doanh nghiệp du lịch cùng đông đảo bà con nhân dân của tỉnh Nghệ An đã cùng tham gia lễ phát động chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với thông điệp “Biển Việt Nam Xanh”.

Lễ phát động chiến dịch biển Việt Nam xanh

Lễ phát động chiến dịch biển Việt Nam xanh

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Đặng Thị Bích Liên khẳng định, Bộ VH-TT- DL đã xác định phát triển du lịch, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa, gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu là xu hướng tất yếu, yêu cầu cấp thiết từ thực tiễn phát triển bền vững.
Thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16-2-2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, một trong những nhiệm vụ đặt ra đối với du lịch Việt Nam là bảo vệ môi trường, khai thác bền vững tiềm năng và lợi thế tài nguyên du lịch tự nhiên.
Bộ VH-TT-DL mong muốn hoạt động này sẽ được các tỉnh/thành trên cả nước, đặc biệt là các địa phương có bờ biển sẽ hưởng ứng bằng cách tổ chức các hoạt động thiết thực, làm sạch biển, đảo thân yêu của tổ quốc, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển du lịch bền vững.
Phát động chiến dịch bảo vệ môi trường “Biển Việt Nam xanh” ảnh 1 Hơn 1.000 bạn đoàn viên, thanh niên, các doanh nghiệp du lịch cùng tham gia lễ phát động chiến dịch Biển Việt Nam xanh
Theo đó, trong thời gian tới, Bộ VH-TT-DL sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phối hợp với các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và các địa phương để tăng cường công tác quản lý nhà nước trong việc bảo vệ môi trường nói chung, môi trường du lịch nói riêng, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng, du khách tại các khu, điểm du lịch trong việc gìn giữ và xây dựng môi trường du lịch ngày càng văn minh, thân thiện và sạch đẹp, góp phần phát triển du lịch bền vững.

Với mong muốn tạo nên dấu ấn và sức lan tỏa, sau chiến dịch “Biển Việt Nam Xanh”, tại các địa phương sẽ diễn ra các hoạt động hưởng ứng, chung tay xây dựng môi trường du lịch xanh, sạch, thúc đẩy du lịch phát triển bền vững, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Ngay sau khi phát động, các đoàn viên, thanh niên đã cùng xuống bờ biển Của Lò để tham gia vệ sinh dọn rác.

Phát động chiến dịch bảo vệ môi trường “Biển Việt Nam xanh” ảnh 2 Ngay sau khi phát động, các đoàn viên, thanh niên đã cùng xuống bờ biển Của Lò để tham gia vệ sinh dọn rác.
 Chiến dịch Bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Du lịch Xanh - phát triển bền vững” do Bộ VH-TT-DL, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan phối hợp tổ chức. 

Trong khuôn khổ của chiến dịch sẽ diễn ra các hoạt động: Trao tặng 5 công trình thanh niên góp phần bảo vệ biển xanh, 10 suất học bổng cho con em ngư dân học giỏi vượt khó; 170 thùng rác với thông điệp “Thêm một thùng trác thêm sạch biển xanh”; hoạt động Giao lưu bóng đá giữa Hội Văn nghệ sĩ Hà Nội và Liên quân Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An; sự tham gia của các nghệ sĩ chung tay làm sạch biển xanh. 

Kết thúc chiến dịch là Đêm Gala chương trình “Biển Việt Nam xanh” nhằm mục đích tổng kết, tôn vinh các đơn vị và cá nhân đã có đóng góp tích cực trong chiến dịch bảo vệ và làm sạch biển trên khắp các bãi biển miền Trung Việt Nam.

Sau lễ phát động tại thị xã Cửa Lò, chiến dịch sẽ đồng loạt thực hiện tại 5 tỉnh, thành ven biển miền Trung, là: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Đà Nẵng từ ngày 18 đến ngày 26-5.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn