Phát động chiến dịch thanh niên xóa bỏ định kiến về giới

SGGP
Ngày 24-1, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức phát động chiến dịch truyền thông “Thanh niên chuẩn - Nói không với định kiến giới”. 

Chiến dịch được tổ chức trên quy mô toàn quốc trong tất cả đoàn viên, thanh niên, dưới 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến, kéo dài từ tháng 1 đến tháng 11-2022.

Các giai đoạn của chương trình được gắn với từng chủ đề cụ thể. Giai đoạn 1 có chủ đề “Việc nhà không của riêng ai”; giai đoạn 2 “Cùng chia sẻ trách nhiệm tài chính trong gia đình”; giai đoạn 3 “Nghề nghiệp là sự lựa chọn, không phụ thuộc giới tính”; giai đoạn 4 “Phụ nữ cũng có thể trở thành nhà lãnh đạo thành công”.

Chương trình nhằm từng bước thay đổi nhận thức, hành vi có định kiến giới, tiếp tục thu hẹp khoảng cách giới, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19. Chương trình cũng góp phần tạo điều kiện, cơ hội để phụ nữ và nam giới tham gia, thụ hưởng bình đẳng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam cần xem xét để miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu đối với các phương tiện cơ giới đường bộ mới xuất xưởng, còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức kiểm định, nghiên cứu để giao việc kiểm định cho các cơ sở bảo dưỡng, bảo hành chính hãng đủ điều kiện theo quy định. 

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn