Phát động cuộc thi Câu chuyện Trái đất

(SGGPO).-  Một chiến dịch mới mang tên "Câu chuyện Trái đất" vừa được WWF Việt Nam phát động hôm nay, ngày 3-6. Đây là một cuộc thi kêu gọi sự tham gia của mọi cá nhân và tập thể trên toàn quốc.

Theo WWF, Câu chuyện Trái đất là nơi để tất cả các cá nhân và tập thể chia sẻ những câu chuyện có thật, những trải nghiệm của họ xung quanh vấn đề biến đổi khí hậu với đặc điểm văn hóa và địa lý từ chính nơi họ sống.
 
Đây được coi là một chiến dịch nối tiếp thành công của Giờ Trái đất, hưởng ứng lời kêu gọi “Không chỉ dừng ở một giờ tắt đèn” của Giờ Trái đất 2011. Các thông tin về cuộc thi sẽ được đăng tải trên trang web chính thức của giờ trái đất: www.earthhour.org.vn  

Phần dự thi có thể thể hiện bằng nhiều hình thức: bài viết, ảnh, tranh vẽ, tranh xé giấy, đoạn phim, đoạn âm thanh hoặc bất kỳ hình thức thể hiện nào khác mà bạn yêu thích.

Địa chỉ gửi bài dự thi: earthhour.vietnam@wwfgreatermekong.org hoặc: Phòng Truyền thông; WWF Chương trình Việt Nam - D13 Làng Quốc tế Thăng Long, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn