Phát động cuộc thi sức khỏe học đường lần thứ 3

Nhằm tiếp tục góp phần nâng cao chất lượng về sức khỏe học đường, Vụ Giáo dục trung học - Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Công ty TNHH Hoa Linh tổ chức cuộc thi “Sức khỏe học đường” lần thứ 3 với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh” cho các học sinh nữ tại các trường trung học cơ sở (THCS), THPT và các giáo viên nữ trên toàn quốc.

Sáng ngày 16/1, cuộc thi đã khai mạc tại Trường THCS  Tân Định, quận Hoàng Mai - TP Hà Nội với sự có mặt của đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y tế, giáo viên và hơn 500 học sinh.

Ông Nguyễn Xuân Thành, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học cho biết: Cuộc thi sẽ giúp bổ sung những kiến thức về chăm sóc sức khỏe đối với nữ sinh trung học. Qua đó giáo dục kỹ năng sống cần thiết để các em tự tin trong các hoạt động học tập và sinh hoạt trong nhà trường, đồng thời  tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để thu hút học sinh vào các hoạt động bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng giúp bồi dưỡng cho giáo viên nữ kiến thức về chăm sóc sức khoẻ để vận dụng trong giáo dục giới tính, sức khỏe học đường cho học sinh.

Ông Nguyễn Xuân Thành - Phó vụ trưởng Vụ THPT phát biểu tại buổi phát động.

Theo giáo sư, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Đức Vy, nguyên Trưởng bộ môn Sản phụ khoa Đại học Y Hà Nội, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương - cố vấn chuyên môn của cuộc thi: “Khi bước vào tuổi dậy thì, các em nữ sinh phải đối mặt với rất nhiều thay đổi cả về thể chất và tinh thần, khiến nhiều em cảm thấy bối rối và lo lắng. Các em thường ngại ngùng không dám chia sẻ với gia đình hay thầy cô. Điều này  thường đưa đến một số hệ lụy như: một số em thiếu kiến thức chăm sóc sức khỏe, dẫn đến bị viêm nhhiễm phụ khoa hoặc trở nên khép kín, thiếu tự tin,  ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như kết quả học tập. Để tránh những vấn đề trên, nữ sinh cần được trang bị những kiến thức cần thiết. Gia đình và nhà trường cũng cần ở bên cạnh, thấu hiểu và hướng dẫn, giúp  các em có thể vượt qua được giai đoạn này”.

Được biết, từ năm 2010 và 2013, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dược phẩm Hoa Linh tổ chức cuộc thi “Sức khỏe học đường” với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh” và đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các em học sinh nữ ở các trường THPT trên toàn quốc. Qua hai lần tổ chức cuộc thi đã có trên 2,5 triệu nữ sinh tham gia. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản đối với các em.

Hình ảnh các em học sinh trường PTTH Cầu Giấy tham gia thi trắc nghiệm trên máy tính.

Ông Nguyễn Văn Đình - đại diện nhãn hàng Dạ Hương thuộc Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh - đánh giá: Những cuộc thi như thế này rất bổ ích, vừa tạo sân chơi cho các em học sinh và giáo viên, vừa  góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe học đường. Là nhà tài trợ chính của cuộc thi trong nhiều năm qua, nhãn hàng Dạ Hương mong muốn được đóng góp một phần nhỏ vào việc tuyên truyền cách phòng bệnh, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của người dân, đặc biệt là sức khỏe sinh sản cho nữ sinh nói riêng, cũng như chị em phụ nữ Việt Nam nói chung

Cuộc thi “Sức khỏe học đường” lần thứ 3 với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh” được triển khai thi tại tất cả các trường THCS và THPT từ ngày 9/1/2016 đến ngày 28/22016.

Chi tiết truy cập website: suckhoehocduong.edu.vn hoặc truonghocketnoi.edu.vn.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế