Phát động cuộc thi “Thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch TPHCM”

SGGP
Sở Du lịch TPHCM phối hợp Hội Thiết kế tạo mẫu sản phẩm công nghiệp TPHCM công bố cuộc thi Thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch TPHCM, có sự tài trợ của Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Cuộc thi nhận bài đến hết ngày 15-7, mở rộng đối tượng tham gia trong nước và quốc tế. Đây sẽ là một sân chơi cho tất cả cá nhân, tổ chức, đặc biệt là nhà thiết kế, sinh viên khoa thiết kế tại các cơ sở đào tạo; doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm. Mục đích nhằm phát huy sự sáng tạo và truyền cảm hứng để tạo nên sản phẩm quà tặng lưu niệm độc đáo, thể hiện hình ảnh TPHCM năng động, trẻ trung, thân thiện... Ban tổ chức khuyến khích các tác phẩm thể hiện nét đặc trưng, giá trị văn hóa của vùng đất Sài Gòn - TPHCM và sử dụng chất liệu truyền thống, bản địa; mẫu thiết kế ứng dụng hoặc phát triển từ các nghề thủ công truyền thống (gồm cả kỹ thuật, chất liệu và thẩm mỹ).

Theo bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, ngành du lịch thành phố cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có sự tăng trưởng đáng kể; chất lượng sản phẩm du lịch, doanh thu, lượng khách và số lượng doanh nghiệp hoạt động kinh doanh lĩnh vực du lịch đều đạt kết quả tích cực. Dù cơ sở vật chất, hạ tầng, sản phẩm du lịch được quan tâm đầu tư nhưng việc phát triển sản phẩm lưu niệm và quà tặng du lịch của TPHCM - một trong những nhân tố góp phần tăng sức hấp dẫn cho điểm đến, khuyến khích chi tiêu và quảng bá hình ảnh du lịch của thành phố - vẫn chưa đa dạng, phong phú về mẫu mã, loại hình…

Tác phẩm dự thi phải là bản gốc, do tác giả thực hiện, có ý tưởng mới hoàn toàn, chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng và chưa được sản xuất, kinh doanh ngoài thị trường; chưa tham gia bất cứ cuộc thi nào trong và ngoài nước. Cuộc thi Thiết kế quà tặng lưu niệm du lịch TPHCM gồm 3 giai đoạn: sơ tuyển, bán kết và chung kết. Thí sinh nộp bài dự thi theo đường link https://vi.vietnamdesign.org.vn/souvenir-submission.

Vòng chung kết, trao giải và hoạt động triển lãm sẽ diễn ra trong Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 (ITE HCMC 2022). Về cơ cấu giải thưởng thể loại quà tặng, gồm quà tặng hội nghị và quà tặng lưu niệm du lịch, với các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích, lần lượt trị giá 80 triệu đồng, 50 triệu đồng, 30 triệu đồng và 10 triệu đồng cho mỗi thể loại (tiền mặt, quà tặng và vouchers).

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Món ăn miền Trung

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022

Những tinh hoa ẩm thực Việt mang đậm bản sắc ba miền trong không gian hội hè rộn rã, tràn ngập sắc màu truyền thống sẽ được giới thiệu đến với công chúng, du khách qua “Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022” diễn ra từ ngày 25-8 đến 28-8 tại Khu Du lịch Văn Thánh, TPHCM. 

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.

Nông nghiệp

Đồng bằng sông Cửu Long: Nông dân… chờ lũ

Những ngày này, nước lũ đang về ở các vùng đầu nguồn ĐBSCL. Đây cũng là thời điểm mà người dân An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An… cấp tập chuẩn bị các mô hình sản xuất để mưu sinh; đồng thời chủ động các giải pháp ứng phó nhằm tránh thiệt hại trong mùa mưa lũ… 

Tự giới thiệu

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />