Phát động cuộc thi Tin học văn phòng thế giới 2016

(SGGP).- Cuộc thi Tin học văn phòng thế giới (MOSWC 2016) đã được Bộ GD-ĐT phát động tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội ngày 25-2.

Cuộc thi năm nay vẫn giữ những điểm quan trọng so với các năm trước, là cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho các thí sinh tại vòng thi cấp quốc gia và quốc tế. Vòng thi quốc gia có vòng loại và vòng chung kết. Cuộc thi được phát động tới các Sở GD-ĐT và toàn bộ trường ĐH-CĐ, trường nghề trên toàn quốc. Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội sẽ chủ động thực hiện kỳ thi cấp cơ sở để lựa chọn đội tuyển dự thi vòng thi quốc gia - vòng đầu tiên của cuộc thi Tin học văn phòng thế giới 2016. Cuộc thi cũng khuyến khích và tạo điều kiện tối đa cho thí sinh tự do tham dự bằng cách gửi phiếu đăng ký và phiếu điểm MOS đạt từ 700/1.000 điểm trở lên để Ban tổ chức xét duyệt tham dự vòng thi quốc gia.

Mọi thí sinh có độ tuổi từ 13 - 22 (tính đến ngày 15-6) bao gồm học sinh, sinh viên các trường ĐH-CĐ, cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, THPT, THCS và thí sinh tự do trên toàn quốc đều được khuyến khích tham dự cuộc thi (trừ các thí sinh đã từng đạt giải nhất vòng chung kết quốc gia cuộc thi). MOSWC 2016 sẽ chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết thế giới tại Mỹ và sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng có giá trị.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục