Phát hiện bộ rìu đá và cuốc đá cổ có niên đại 3.500 – 4.000 năm

Ông Vũ Nhất Nguyên (Giám đốc Bảo tàng Lâm Đồng) cho biết, Bảo tàng Lâm Đồng vừa đem về bộ sưu tập 18 công cụ đá cổ được người dân xã Liêng Srol, huyện Đam Rông phát hiện vào cuối năm 2007.

Bộ sưu tập gồm hai loại chính là rìu đá và cuốc đá, phần lớn được chế tác bằng đá sa thạch, trong đó có nhiều kiểu dáng lần đầu tiên được phát hiện ở Lâm Đồng. Theo nhận định ban đầu, đây là các công cụ đá, có niên đại khoảng 3.500 – 4.000 năm. Hiện Bảo tàng đang cùng với các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu xác định niên đại bộ sưu tập đá để đem trưng bày tại bảo tàng trong thời gian sắp tới.

C.HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Không bắn pháo hoa giao thừa Tết Nhâm Dần 2022

TPHCM: Không bắn pháo hoa giao thừa Tết Nhâm Dần 2022

 Chiều 13-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức họp báo thông tin về một số hoạt động nằm trong Lễ hội Tết văn hóa - nghĩa tình và chuỗi sự kiện “Mừng xuân Nhâm Dần - Mừng Đảng quang vinh”, kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Phim

Keanu Reeves kể chuyện làm phim Matrix mới

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Keanu Reeves cho biết anh và Carrie-Anne Moss đã rất vất vả nhảy khỏi tòa nhà cao hơn 40 tầng trong một cảnh quay của phim The Matrix Resurrections, phim mới nhất trong loạt phim Matrix.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật