Mỹ

Phát hiện chất nổ trên máy bay

Ngành vận tải hàng không Mỹ vừa liên tiếp đối mặt với 7 vụ báo động, buộc các chuyến bay phải chuyển hướng, sơ tán hành khách, khám xét an ninh hoặc bị hủy bỏ.

Nghiêm trọng nhất là vụ Howard McFarland Fish, một sinh viên 21 tuổi, đem trót lọt thanh thuốc nổ nhét trong túi hành lý lên chuyến bay của hãng Continental Airlines xuất phát từ Argentina, chở trên 170 hành khách.

Khi máy bay đến Mỹ, người ta mới phát hiện chất nổ và Cục Điều tra liên bang Mỹ đã lập tức phong tỏa khu vực nhập cảnh ở sân bay Houston, đồng thời bắt giữ Fish để thẩm vấn. Trước mắt, Fish bị Mỹ buộc tội mang chất nổ lên máy bay, tội danh có thể bị  10 năm tù giam và phạt 250.000 USD. 

Trong một diễn biến khác, quan hệ giữa Ấn Độ và Hà Lan có dấu hiệu căng thẳng về việc Hà Lan bắt giữ 12 người Ấn Độ trên chuyến bay của hãng hàng không Mỹ Northwest Airlines. Chuyến bay này có đích đến là Mumbai (Ấn Độ) nhưng giữa đường đã được máy bay chiến đấu hộ tống quay trở lại Amsterdam vì phi hành đoàn báo động một số hành khách có vẻ khả nghi. 

Chính phủ Ấn Độ mới đây đã triệu Đại sứ Hà Lan đến để chính thức phản đối và yêu cầu Hà Lan giải quyết thỏa đáng vụ việc này.

B.Tr. (Theo AP, BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.