Phát hiện cơ sở chế biến mỡ bẩn

Ngày 1-2, lực lượng cảnh sát môi trường- Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra đột xuất lò chế biến mỡ của bà Nguyễn Thị Sương, tại phường Định Hòa, thị xã Thủ Dầu Một) và thu giữ gần 1 tấn mỡ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 1-2, lực lượng cảnh sát môi trường- Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra đột xuất lò chế biến mỡ của bà Nguyễn Thị Sương, tại phường Định Hòa, thị xã Thủ Dầu Một) và thu giữ gần 1 tấn mỡ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại hiện trường, mỡ động vật chứa đầy trong các thùng và bao đang lên mốc xanh. Chủ cơ sở chế biến mỡ (bà Sương) khai nhận: nguyên liệu ráng mỡ được thu gom từ mỡ bò và thịt vụn từ các lò mổ về để chế biến thành mỡ tiêu dùng cung cấp cho nhiều tiệm nấu ăn và bán ở chợ Thủ Dầu Một.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở ngưng ngay hoạt động và niêm phong toàn bộ lô hàng trên, đồng thời lấy mẫu đem kiểm nghiệm chất lượng. 

C.THỊNH 

Tiêu hủy 4,1 tấn heo bệnh

Ngày 31-1, Chi cục Thú y tỉnh Cà Mau và Phòng Cảnh sát môi trường tỉnh đã tiêu hủy 35 con heo bị lỡ mồm long móng (khoảng 4,1 tấn) của thương lái Lê Văn Vũ.

Trước đó, đêm 30-1, 2 đơn vị trên đã kiểm tra xe của ông Vũ và phát hiện nhiều heo bị lỡ mồm long móng.  

Đ.MŨI

Tin cùng chuyên mục