Phát hiện hàng ngàn đồ chơi cấm kinh doanh

Báo SGGP số ra ngày 26-10-2013 có đăng bài Đồ chơi kinh dị phản ánh thị trường đang xuất hiện tràn lan các đồ chơi dịp Halloween không rõ nguồn gốc, không được kiểm tra, giám sát chất lượng, và phản cảm về văn hóa. Sau đó, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM Phan Hoàn Kiếm đã chỉ đạo các đội QLTT kiểm tra một số điểm buôn bán, kinh doanh đồ chơi Halloween trên địa bàn TPHCM.

Tính riêng trong ngày 29-10, các Đội QLTT 5B, 10B đã kiểm tra, phát hiện hàng ngàn sản phẩm đồ chơi thuộc diện cấm kinh doanh. Cụ thể, Đội QLTT 5B kiểm tra 2 điểm kinh doanh trên đường Hải Thượng Lãn Ông (phường 13, quận 5), thu giữ trên 500 sản phẩm đồ chơi kinh dị như hình quái thú, dụng cụ lưỡi hái tử thần, đao búa… Tương tự, Đội QLTT 10B kiểm tra 3 điểm kinh doanh trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5 và phường 8, quận 10) phát hiện gần 400 sản phẩm đồ chơi là hàng cấm, hàng lậu. Đáng chú ý, có trên 200 sản phẩm đồ chơi bạo lực, thuộc diện cấm kinh doanh như súng, kiếm, búa nhựa, và hàng trăm mặt hàng đồ chơi kinh dị nhập lậu xuất xứ Trung Quốc. Toàn bộ số hàng nêu trên bị thu giữ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, báo cáo mới nhất của Sở KH-CN TPHCM ngày 29-10 về kết quả thanh tra chất lượng đồ chơi trẻ em, từ đầu tháng 8 đến giữa tháng 10-2013, cho biết đã phát hiện một số mẫu đồ chơi không đạt quy chuẩn. Cụ thể, 4/28 mẫu không đạt yêu cầu QCVN 3:2009/BKHCN; 5/28 mẫu chưa có kết quả thử nghiệm. Báo cáo cũng nêu rõ, phần lớn các mẫu thử nghiệm không đạt chất lượng về chỉ tiêu cơ lý có xuất xứ Trung Quốc.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh nhóm đối tượng tạt sơn vào nhà cụ bà gần 90 tuổi ở quận Tân Bình được camera an ninh ghi lại

Tái diễn đòi nợ kiểu khủng bố tinh thần

Càng cận Tết Nguyên đán, các hoạt động giải quyết tranh chấp, cho vay, đòi nợ càng rầm rộ. Từ ngày 1-1, Luật Đầu tư 2020 chính thức có hiệu lực đã cấm tổ chức, cá nhân đầu tư kinh doanh ngành nghề “Kinh doanh dịch vụ đòi nợ”. Tuy nhiên, tình trạng đòi nợ theo kiểu xã hội đen vẫn tái diễn tại TPHCM.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Tuần qua Báo SGGP đã chuyển 6 đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. 

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.