Phát hiện hàng ngàn đồ chơi cấm kinh doanh

Báo SGGP số ra ngày 26-10-2013 có đăng bài Đồ chơi kinh dị phản ánh thị trường đang xuất hiện tràn lan các đồ chơi dịp Halloween không rõ nguồn gốc, không được kiểm tra, giám sát chất lượng, và phản cảm về văn hóa. Sau đó, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM Phan Hoàn Kiếm đã chỉ đạo các đội QLTT kiểm tra một số điểm buôn bán, kinh doanh đồ chơi Halloween trên địa bàn TPHCM.

Tính riêng trong ngày 29-10, các Đội QLTT 5B, 10B đã kiểm tra, phát hiện hàng ngàn sản phẩm đồ chơi thuộc diện cấm kinh doanh. Cụ thể, Đội QLTT 5B kiểm tra 2 điểm kinh doanh trên đường Hải Thượng Lãn Ông (phường 13, quận 5), thu giữ trên 500 sản phẩm đồ chơi kinh dị như hình quái thú, dụng cụ lưỡi hái tử thần, đao búa… Tương tự, Đội QLTT 10B kiểm tra 3 điểm kinh doanh trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5 và phường 8, quận 10) phát hiện gần 400 sản phẩm đồ chơi là hàng cấm, hàng lậu. Đáng chú ý, có trên 200 sản phẩm đồ chơi bạo lực, thuộc diện cấm kinh doanh như súng, kiếm, búa nhựa, và hàng trăm mặt hàng đồ chơi kinh dị nhập lậu xuất xứ Trung Quốc. Toàn bộ số hàng nêu trên bị thu giữ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, báo cáo mới nhất của Sở KH-CN TPHCM ngày 29-10 về kết quả thanh tra chất lượng đồ chơi trẻ em, từ đầu tháng 8 đến giữa tháng 10-2013, cho biết đã phát hiện một số mẫu đồ chơi không đạt quy chuẩn. Cụ thể, 4/28 mẫu không đạt yêu cầu QCVN 3:2009/BKHCN; 5/28 mẫu chưa có kết quả thử nghiệm. Báo cáo cũng nêu rõ, phần lớn các mẫu thử nghiệm không đạt chất lượng về chỉ tiêu cơ lý có xuất xứ Trung Quốc.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tục cấp thẻ xe buýt miễn phí

Thủ tục cấp thẻ xe buýt miễn phí

Như Báo SGGP đã đưa tin, TPHCM đang tiến hành cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người trên 70 tuổi và những người khuyết tật. 

Bạn đọc viết

Nguy hiểm


Trên tuyến đường Tố Hữu, Trần Bạch Đằng, Nguyễn Cơ Thạch và một số con đường khác trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TPHCM), không hiểu vì sao nhiều cột đèn chiếu sáng bị mất nắp đậy trên thân cột, khiến các dây điện chìa ra, trông rất nguy hiểm.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />