Phát hiện hóa thạch hổ phách xưa nhất từ trước đến nay

Các nhà khoa học của thành phố Berlin (Đức) vừa tìm thấy hóa thạch hổ phách lâu năm nhất trên thế giới tại Italia. Đội ngũ các nhà nghiên cứu người Đức và Italia thuộc Trường Đại học Humboldt cho biết chúng có niên đại cách đây hơn 220 triệu năm. Đây là một khám phá tuyệt vời vì cấu trúc của hóa thạch có thể nhận biết được. Chúng là những thực thể hổ phách vô cùng nhỏ bé như vi khuẩn, nấm, trùng amíp, các loài nguyên sinh động vật có viêm mao. 

L.H (theo Welt) 

Người dân châu Âu không hài lòng sau khi gia nhập EU

Kết quả thăm dò ý kiến do báo Anh Financial Times kết hợp với Công ty Harris thực hiện tại 5 nước châu Âu, gồm Đức, Pháp, Italia, Anh và Tây Ban Nha, cho thấy, đa số người dân ở 5 nước này không hài lòng về cuộc sống của mình sau khi nước họ gia nhập Liên minh châu Âu (EU). Chỉ 25% người dân 5 nước trên cảm thấy cuộc sống ở nước họ được cải thiện hơn.

Có 52% số người Anh được hỏi đã khẳng định cuộc sống của họ trước khi gia nhập EU (năm 1973) tốt hơn so với hiện nay. 44% số người được hỏi ở Đức, Pháp và Italia – các quốc gia thành viên sáng lập EU 50 năm trước – cũng cho rằng, chất lượng cuộc sống của họ kém đi từ khi gia nhập EU.

Trong số các nước được điều tra, chỉ có Tây Ban Nha có đa số người được hỏi (53%) nhận thấy cuộc sống của họ tốt hơn từ khi gia nhập EU năm 1986. Tây Ban Nha là nước được hưởng lợi nhiều từ các quỹ tài trợ của EU trong quá trình phát triển kinh tế đất nước. 

C.H. (theo FT)

Các tin, bài viết khác