Phát hiện sâu máy tính nguy hiểm

Reuters ngày 29-5 đưa tin, các chuyên gia thuộc Công ty bảo mật Kaspersky Labs của Nga vừa phát hiện vụ tấn công mạng phức tạp với ý đồ thu thập dữ liệu cá nhân từ các máy tính ở Iran và nhiều quốc gia ở khu vực Trung Đông.

Phần mềm độc hại được sử dụng có tên Flame, được mô tả là một trong những mối đe dọa nguy hiểm nhất từng được phát hiện từ trước đến nay. Hơn 600 mục tiêu xác định đã bị tấn công từ cá nhân, doanh nghiệp, các học viện và các hệ thống của chính phủ. Khi hệ thống bị Flame xâm nhập, nó sẽ tự động kiểm tra lưu lượng mạng, chụp ảnh màn hình, ghi âm cuộc hội thảo qua microphone kết nối với máy tính, xem email hoặc tin nhắn, ngăn chặn một số thao tác trên bàn phím…

Kaspersky Labs chỉ có thể xác nhận, cuộc tấn công mạng này được bảo trợ bởi cấp nhà nước của một hoặc nhiều quốc gia từng sử dụng phần mềm độc hại Stuxnet tấn công chương trình hạt nhân của Iran năm 2010.  

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách